(Yeni) – Đây đều là những loại thịt có hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe. Đó là lý do tại sao bạn nên ăn nhiều hơn vào mùa đông.
Thịt gà
Loại thịt này là nguồn protein chất lượng cao. Nhiệt độ thường giảm vào mùa đông, cơ thể con người khi đó cũng cần nhiều năng lượng hơn để duy trì sức khỏe. Vì vậy, ăn thịt gà là cần thiết để giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Thịt gà chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin B6, kẽm, selen. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp tăng sức đề kháng và chống chọi với bệnh tật trong mùa đông khi khả năng miễn dịch thường bị suy giảm.
Ngoài ra, thịt gà còn chứa chất chống oxy hóa như selen và vitamin E giúp bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương từ các gốc tự do. Điều này có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch như đau thắt ngực và đột quỵ. Những bệnh này thường gia tăng vào mùa đông.
Chất sắt khoáng có trong thịt gà đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất hồng cầu và cung cấp oxy cho cơ thể. Vào mùa đông, khi cơ thể có xu hướng thiếu sắt, ăn thịt gà có thể duy trì sự cân bằng sắt trong cơ thể.
Thịt gà còn chứa nhiều axit amin tryptophan, một chất có khả năng làm tăng mức độ sản xuất serotonin trong não. Serotonin là chất dẫn truyền thần kinh có liên quan đến tâm trạng và cảm giác hạnh phúc. Ăn thịt gà có thể hỗ trợ sức khỏe tinh thần và giảm nguy cơ trầm cảm trong mùa đông.
Thịt bò
Thịt bò không chỉ là nguồn cung cấp protein chất lượng cao, thịt bò còn rất giàu axit amin cần thiết cho cơ thể. Protein là thành phần cơ bản của tế bào và mô trong cơ thể, giúp xây dựng và sửa chữa các cơ, mô và hệ miễn dịch. Ăn thịt bò vào mùa đông sẽ giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể.
Thịt bò chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin B12, kẽm, sắt và selen. Đặc biệt, vitamin B12 hỗ trợ tạo máu và chức năng thần kinh. Kẽm, sắt và selen đóng vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch và chức năng tế bào.
Một số loại thịt bò còn chứa axit béo omega-3 tốt cho sức khỏe tim mạch. Nó có khả năng làm giảm sự hình thành cặn lắng trong động mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.
Thịt vịt
Thịt vịt còn là nguồn cung cấp protein chất lượng cao và cung cấp các axit amin thiết yếu cho cơ thể. Nhờ chứa lượng lớn chất béo, đặc biệt là chất béo không bão hòa nên thịt vịt cung cấp nguồn năng lượng dồi dào giúp tiếp thêm năng lượng cho cơ thể trong mùa đông lạnh giá.
Thịt vịt còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin B, vitamin E, sắt, kẽm, selen. Vitamin B tham gia chuyển hóa năng lượng, vitamin E và chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của gốc tự do. Sắt, kẽm và selen đóng vai trò quan trọng trong chức năng miễn dịch và phát triển tế bào.
Đặc biệt, thịt vịt nuôi tự nhiên còn chứa axit béo omega-3. Choline trong thịt vịt cũng là dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển và hoạt động của não.
Thịt dê
Thịt dê chứa vitamin B12, sắt, kẽm và selen. Đặc biệt, vitamin B12 cần thiết cho quá trình tạo máu và chức năng thần kinh, sắt tham gia vào quá trình tạo hồng cầu và cung cấp năng lượng. Kẽm và selen có tác dụng quan trọng đối với hệ thống miễn dịch trong mùa đông.
Chất béo trong thịt dê khá thấp, chủ yếu là chất béo không bão hòa, có lợi cho sức khỏe tim mạch. Chất béo không bão hòa giúp giảm cholesterol xấu (LDL) trong máu, tăng cholesterol tốt (HDL), giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Ngoài ra, thịt dê còn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin B, magie, phốt pho, kali. Chúng đóng vai trò quan trọng trong chức năng cơ, hệ thần kinh và hệ tiêu hóa.
Ngoài ra, thịt dê còn rất giàu chất sắt. Vào mùa đông khi cơ thể cần nhiều năng lượng để duy trì nhiệt độ cơ thể, ăn thịt dê sẽ giúp cung cấp lượng sắt cần thiết.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/4-loai-thit-giup-tang-cuong-de-khang-nen-an-nhieu-vao-mua-dong-779608 .html” alt_src=”https://phunutoday.vn/4-loai-thit-giup-tang-cuong-de-khang-nen-an-nhieu-vao-mua-dong-d397013.html” name=”giaitri .thoibaovhnt.vn”]