Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị ăn bột yến mạch vào bữa sáng giúp giảm cân, đẹp da…
|
Bạn sẽ có được làn da đẹp hơn: Bột yến mạch rất lý tưởng để điều trị các tình trạng viêm nhiễm, như chàm hoặc kích ứng, đồng thời giúp da khỏe mạnh. Các đặc tính độc đáo của bột yến mạch bắt nguồn từ sự hiện diện của nhiều loại vitamin và nguyên tố vi lượng trong thành phần của nó như kẽm giúp làm sạch da và loại bỏ độc tố và các hợp chất có hại khác; mangan loại bỏ sưng và viêm, đồng thời thúc đẩy quá trình chữa lành da nhanh chóng sau vết thương, vết bầm tím, bỏng và các vết thương nhỏ khác; Magiê giúp lưu thông máu. |
|
Cơ bắp của bạn sẽ nhận được nhiều protein hơn: Một khẩu phần hoặc khoảng 8 muỗng cà phê bột yến mạch cung cấp cho cơ thể bạn 15% lượng protein khuyến nghị hàng ngày. |
|
Hàm lượng chất chống oxy hóa cao: Yến mạch rất giàu chất chống oxy hóa – một trong số đó là avenanthramides – giúp giảm ngứa, viêm và huyết áp. Tác dụng của chất chống oxy hóa này được tăng cường khi có sự hiện diện của vitamin C – lý do mà bác sĩ khuyên bạn kết hợp nước cam với yến mạch. |
|
Bạn sẽ tràn đầy năng lượng: Bột yến mạch rất giàu carbohydrate và cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Bạn nên ăn yến mạch hơi khô vì bạn sẽ cảm thấy no trong thời gian dài hơn, tránh nhu cầu ăn các loại thực phẩm khác. |
|
Bạn sẽ giảm cân: Ăn bột yến mạch hàng ngày giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, đẩy nhanh quá trình giảm cân. Bữa sáng dựa trên bột yến mạch trong một thời gian dài cho phép chúng ta kiềm chế lượng calo dư thừa. Các carbohydrate chậm có trong nó cho phép chúng ta điều chỉnh sự thèm ăn và duy trì lượng đường trong máu bình thường. Các chất dinh dưỡng trong nó không chỉ đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của chúng ta, mà còn ngăn ngừa sự tích tụ chất béo và độc tố trong cơ thể, ngăn chúng ta ăn quá nhiều. |
|
Giảm cholesterol: Yến mạch có chứa một loại chất xơ gọi là beta-glucan giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Do axit linoleic và chất xơ hòa tan có trong bột yến mạch, nó giúp giảm mức độ chất béo trung tính và cholesterol xấu trong máu. Những chất dinh dưỡng này “làm sạch” phần còn lại của chất béo từ thành động mạch và bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi sự phát triển của các bệnh nghiêm trọng như xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ. |
|
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Yến mạch rất giàu chất béo lành mạnh và hỗ trợ các tế bào tim và hệ tuần hoàn. Nhờ các chất chống oxy hóa có trong bột yến mạch, xác suất gây tổn thương thành mạch máu bởi các gốc tự do được giảm thiểu. |
|
Bạn sẽ thoát khỏi các vấn đề về tiêu hóa: Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn chất xơ hàng ngày – khoảng 25 đến 35 gam – vì đây là chất lý tưởng để tiêu hóa tốt. Chỉ một phần nhỏ yến mạch đã chứa 1/5 lượng chất xơ được khuyến nghị hàng ngày. Đó là lý do tại sao bột yến mạch là hoàn hảo cho thói quen hàng ngày của bạn, chưa kể rằng các chất xơ sẽ giúp bạn duy trì hoạt động bình thường của đường ruột và do đó, giúp bạn không bị căng thẳng. |
An Lâm (theo Brightside)
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/an-yen-mach-moi-ngay-de-giam-can-dep-da-a1467479.html” name=””]