Cùng tìm hiểu nguyên tắc ăn uống giúp Thanh Hương giảm cân để đóng phim Quỳnh búp bê.
Diễn viên Thanh Hương xuất hiện trong phim Đời Vẫn Tươi Đẹp và gây ấn tượng mạnh bởi thân hình và vòng eo thon gọn. Nữ diễn viên chia sẻ cô đã phải điều chỉnh cân nặng để phù hợp với vóc dáng “Lươn lươn” khắt khe, hoàn cảnh và lao động chân tay rất nhiều.
Thực ra đây không phải là lần đầu câu chuyện giảm cân của Thanh Hương gây chú ý. Trước đó, nữ diễn viên từng gây sốt khi giảm ngoạn mục 12kg để vào vai Lan Cave trong Quỳnh búp bê .
Thanh Hương cho biết cơ thể cô dễ béo và cũng dễ giảm cân. Vì vậy, khi cần siết cân, cô thường điều chỉnh chủ yếu thông qua chế độ dinh dưỡng. Ngoài ra, người đẹp còn chăm chỉ tập gym để có thân hình săn chắc.
Cùng tìm hiểu nguyên tắc ăn uống giúp Thanh Hương giảm cân để đóng phim Quỳnh búp bê .
Thanh Hương giảm cân thành công nhờ giảm ăn tinh bột
Để đạt mục tiêu giảm cân trong thời gian ngắn, Thanh Hương áp dụng phương pháp kiêng tinh bột. Cô hạn chế ăn tinh bột như cơm, cháo, bún, phở. Ngược lại, hãy ăn nhiều rau xanh và trái cây. Tuy nhiên, kiêng tinh bột để giảm cân chưa hẳn là điều tốt.
Theo tiến sĩ. tiến sĩ Trương Hồng Sơn (Viện trưởng Viện Y học Ứng dụng Việt Nam): Tinh bột đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tinh bột chiếm 2/3 tổng số năng lượng trong khẩu phần ăn hàng ngày. Chất đạm và chất béo chỉ cung cấp 1/3 tổng năng lượng. Vì vậy, khi nói đến giảm cân, nguyên tắc cơ bản là giảm lượng carbohydrate bạn tiêu thụ. Tuy nhiên, không nên loại bỏ hoàn toàn tinh bột ra khỏi chế độ ăn.
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ mệt mỏi, suy nhược, chóng mặt, đau đầu… khi cắt giảm lượng tinh bột quá nhiều. Lý do là vì trong tinh bột có đường, nó cung cấp năng lượng cho não hoạt động.
Tinh bột được chia làm hai loại là tự nhiên và tinh chế. Tinh bột tự nhiên bao gồm rau, yến mạch, ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt, đậu và đậu Hà Lan. Tinh bột tinh chế bao gồm khoai tây chiên giòn, bánh ngọt, bánh nướng, v.v.
Tinh bột tự nhiên là nguồn cung cấp chất xơ và protein quý giá, hai dưỡng chất quan trọng trong quá trình giảm cân. Theo một đánh giá nghiên cứu được công bố trên tạp chí “Dinh dưỡng” năm 2005, những người ăn nhiều chất xơ nhất có xu hướng có trọng lượng cơ thể và mỡ cơ thể thấp nhất. Do đó, loại bỏ tinh bột tự nhiên thực sự có hại.
Theo tiến sĩ. TS Trương Hồng Sơn, nếu muốn cắt giảm tinh bột, người dân nên giảm ăn từ từ để cơ thể dễ thích nghi. Khi giảm ăn tinh bột luôn phải lắng nghe cơ thể mình (mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu) để điều chỉnh kịp thời.
Ăn tinh bột thông minh theo cách của người Nhật!
Người Nhật có một trong những tỷ lệ béo phì thấp nhất trên thế giới, mặc dù họ ăn carbohydrate trong mỗi bữa ăn. Và cơm là thứ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của họ.
Người Nhật thường ăn tinh bột trong mỗi bữa ăn nhưng “chìa khóa” để họ không tăng cân là không bao giờ ăn quá nhiều. Thay vào đó họ ăn nhiều món phụ hơn, lượng cơm họ ăn thường chỉ khoảng 100g. Ngoài ra, họ thường ăn cơm với các món nhạt nhẽo như súp miso, cá hồi… những món ăn này được chế biến đơn giản, giúp họ no nhanh hơn mà không sợ béo phì hay bệnh tật.
Một quy tắc rất thú vị ở Nhật Bản là mọi người thường không ăn no, họ chỉ ăn no 80%. Họ cũng thường ăn cơm nguội, thay cơm nóng. Người dân nước này cho rằng khi để nguội, cấu trúc của gạo sẽ thay đổi và hàm lượng tinh bột kháng sẽ tăng lên.
Cuối cùng, sau khi ăn xong, người Nhật thường tập thể dục. Họ thường xuyên đi bộ, chạy bộ… chính vì vậy dù ăn nhiều tinh bột nhưng người Nhật vẫn giữ dáng rất chuẩn.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/luyen-luon-thanh-huong-tung-phai-kieng-an-1-mon-nay-de-giam-thanh-cong-12kg -khi-dong-phim-2023052409560276.chn” name=””]