(Yeni) – Nhiều tiếp viên hàng không có thói quen mang chuối lên máy bay. Điều này tốt cho công việc và sức khỏe của họ.
Chỉ cần nhắc đến nghề tiếp viên hàng không, nhiều người sẽ tròn mắt vì tham vọng và ghen tị. Không chỉ có ngoại hình hấp dẫn, họ còn tận hưởng cuộc sống du lịch nhộn nhịp và nhận được mức lương, phúc lợi đáng mơ ước.
Tuy nhiên, có một điều lạ mà nhiều người không biết đó là hầu hết tiếp viên hàng không thường mang theo chuối khi lên máy bay. Điều này đã làm dấy lên sự tò mò và đặt ra câu hỏi liệu chuối có chứa bí quyết mang lại may mắn hay còn có tác dụng nào khác?
Lý do hầu hết tiếp viên hàng không đều mang chuối lên máy bay
Hầu hết chúng ta đều biết chuối là loại trái cây tuyệt vời với nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Ví dụ, chuối có khả năng bảo vệ niêm mạc dạ dày, là lớp màng bảo vệ bên trong dạ dày, ngăn chặn axit dạ dày làm tổn thương niêm mạc này. Khi niêm mạc dạ dày bị kích thích hoặc tổn thương, nó có thể gây ra các vấn đề như đau dạ dày, loét dạ dày và các vấn đề khác.
Điều này đặc biệt quan trọng đối với các tiếp viên hàng không, những người thường xuyên phải đối mặt với những thay đổi trong chế độ ăn uống và có nguy cơ bị đau bụng. Chuối chứa một chất hóa học có tác dụng kích thích sự phát triển và tái tạo của niêm mạc dạ dày, giúp duy trì sức khỏe của lớp niêm mạc này. Vì vậy, việc tiếp viên hàng không thường xuyên mang theo chuối có thể coi là biện pháp bảo vệ sức khỏe dạ dày của họ.
Ngoài ra, chuối còn có khả năng hạ huyết áp. Chuối chứa một loại khoáng chất gọi là kali, có khả năng giúp cơ thể loại bỏ lượng natri dư thừa và kiểm soát huyết áp. Huyết áp cao hay thấp có thể gây áp lực lên tim và mạch máu, gây ra các vấn đề về tim mạch. Đặc biệt là các tiếp viên hàng không, họ thường xuyên phải bay ở độ cao lớn trong thời gian dài khiến họ dễ bị huyết áp và các vấn đề về tim mạch. Vì vậy, ăn chuối có thể giúp kiểm soát huyết áp và ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch.
Cuối cùng, chuối còn có tác dụng làm dịu đường ruột. Nếu ruột không hoạt động trơn tru có thể gây táo bón và khó chịu về tiêu hóa. Trong chuối có chứa một loại cellulose gọi là pectin, có khả năng hỗ trợ tiêu hóa, điều hòa chức năng đường tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.
Điều này đặc biệt hữu ích với các tiếp viên hàng không, những người thường xuyên phải thích nghi với cuộc sống thất thường và chế độ ăn uống không ổn định. Vì vậy, ăn chuối có thể giúp duy trì sự cân bằng trong cơ thể, cải thiện sức khỏe và giảm nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến nghề nghiệp.
Khó khăn khi làm tiếp viên hàng không
Sợ phục vụ đồ uống có ga
Một trong những nỗi lo lớn nhất của tiếp viên hàng không là phải phục vụ đồ uống có ga trên máy bay. Được biết, ở độ cao lớn, những đồ uống này có thể tạo bọt dễ dàng hơn. Vì vậy, tiếp viên hàng không phải hết sức cẩn thận khi rót những đồ uống này. Thời gian rót một ly nước có ga trên máy bay thường dài gấp ba lần thời gian rót các đồ uống khác.
Không chỉ đối mặt với thách thức về đồ uống, tiếp viên hàng không còn phải đối mặt với sự quấy rối từ hành khách. Với vẻ ngoài ưa nhìn và công việc di chuyển giữa các hàng ghế chật chội, họ thường xuyên vấp phải những hành động thiếu tôn trọng từ một số hành khách không đứng đắn. Những tình huống từ trêu chọc đến quấy rối, thậm chí là lăng mạ không lành mạnh không phải là hiếm trong ngành hàng không.
Mắc nhiều bệnh nghề nghiệp
Không giống như nhiều ngành nghề khác, tiếp viên hàng không thường xuyên phải đối mặt với chứng jet lag. Sự thay đổi thường xuyên giữa các múi giờ khác nhau khiến họ gặp phải các vấn đề như mất ngủ, rối loạn sinh lý và thậm chí là các vấn đề về tâm lý. Mất ngủ và căng thẳng do lịch làm việc không ổn định có thể dẫn đến các vấn đề về da, rụng tóc và các vấn đề sức khỏe khác.
Ngoài ra, việc bay thường xuyên khiến nhiều tiếp viên hàng không gặp các vấn đề về sức khỏe như viêm tai giữa và các vấn đề về hô hấp. Những căn bệnh này tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày của họ.
Cạnh tranh việc làm cao
Cạnh tranh trong ngành là một thách thức đặc biệt. Với sức hấp dẫn của công việc, hàng nghìn người thường xuyên đăng ký làm tiếp viên hàng không trong mỗi kỳ tuyển dụng. Tuy nhiên, việc tiếp nhận còn hạn chế, một số hãng hàng không chỉ tuyển khoảng 1.000 tiếp viên trong khi có tới hơn 100.000 ứng viên.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/tai-sao-90-tiep-vien-hang-khong-len-mang-mot-qua-chuoi-len-may-bay -ho-an-hay-dung-vao-viec-gi-766468.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/tai-sao-90-tiep-vien-hang-khong-len-mang-mot- through-chuoi-len-may-bay-ho-an-or-use-in-viec-gi-d391182.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]