(Yeni) – Với mẹo nhỏ dưới đây, bạn có thể dễ dàng chiên rán bất cứ món gì mà không lo bị vỡ, dính chảo mà lại dễ dàng như chảo mới.
Cách phục hồi lớp chống dính
Phục hồi lớp chống dính bằng sữa tươi là một trong những cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Sữa có chứa một dạng protein gọi là Casein, khi ở nhiệt độ cao sẽ liên kết với nhau tạo thành một lớp phủ trên bề mặt chảo. Điều này khôi phục khả năng chống dính nhanh chóng.
Bước 1: Đầu tiên các bạn cho sữa vào đầy chảo (sữa tươi không đường hay có đường đều được).
Bước 2: Tiếp theo, bạn bật bếp và đun sôi sữa trong chảo khoảng 5 phút ở lửa vừa, không nên đun lửa quá cao sẽ làm sữa bị trào ra ngoài gây mất vệ sinh.
Bước 3: Sau khi đun sôi thì tắt bếp đổ hết phần sữa còn lại và vệ sinh sạch sẽ để chảo không còn mùi sữa.
Bước 4: Để kiểm tra lớp chống dính đã được phục hồi hay chưa, bạn cho trứng vào để thử. Nếu trứng dễ dàng bị lật và không dính chảo thì bạn có thể yên tâm tiếp tục sử dụng mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.
Một cách khác để phục hồi chảo chống dính:
Chuẩn bị:
1 củ khoai tây
1 nhúm muối
Đang làm
Bước 1
Bạn tiến hành gọt vỏ khoai tây, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt làm đôi.
Bước 2
Rắc một ít muối lên mặt cắt của nửa củ khoai tây và chà mặt đó vào chảo chống dính để làm sạch chảo. Nửa củ còn lại, bạn dùng để chà đáy chảo hoặc những chỗ bị bong tróc lớp chống dính, sau đó rửa lại chảo bằng nước sạch và lau khô.
hình ảnh (4)Đối với những chiếc chảo sử dụng lâu ngày đã bị mất lớp chống dính, bên trong sẽ dễ bị bám thức ăn và xuất hiện vết gỉ sau khi rửa. Khi đó, bạn có thể dùng khoai tây để cọ sạch hết lớp rỉ sét bám bên ngoài chảo, vì trong khoai tây có chứa nhiều hợp chất axit có thể tẩy rửa được.
Ngoài ra, hầu hết mọi người thường dùng Teflon tráng lên chảo để chống dính nhưng trong khoai tây lại chứa nhiều riboflavin, folate,… đây là những chất có thể kết hợp với nhau tạo thành Teflon. Vì lý do đó, bạn có thể thử sử dụng khoai tây để phục hồi lớp chống dính cho chảo.
Cách phục hồi chảo chống dính bằng dầu dừa
Sử dụng dầu dừa kết hợp với muối ăn là cách hiệu quả vừa làm sạch vừa phục hồi khả năng chống dính của chảo. Bạn có thể làm theo các bước sau:
bạn có thể sử dụng chảo cũ lâu hơn.
Mẹo với chảo bị mất lớp chống dính
Làm
1 muỗng canh dầu dừa
Muối
Mô
Đang làm
Bước 1 Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu dừa vào đun nóng chảo rồi tráng bánh.
Bước 2 Để dầu sôi khoảng 2-3 phút thì chắt bớt dầu ra, rắc muối lên trên cho kín mặt chảo.
Bước 3 Dùng khăn giấy chà vài lần lên bề mặt chảo với muối, sau đó đổ hết muối đi. Tiếp tục dùng một chiếc khăn giấy khác để lau hết muối và dầu trong chảo.
Lưu ý: Những mẹo giúp phục hồi chảo chống dính trên đây chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, sau một vài lần sử dụng khả năng chống dính sẽ giảm đi và bạn có thể thực hiện lại các cách trên.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/chao-mat-het-chat-chong-dinh-dung-voi-vut-di-nho-vao-giot-nay-vao -chao-phuc-hoi-nhu-moi-732445.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/chao-mat-het-lop-chong-dinh-dung-voi-vut-di-nho-vao- giot-nay-vao-chao-phuc-hoi-nhu-moi-d375481.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]