Muốn tóc đẹp không thể bỏ qua bước ủ tóc.
Để có được một mái tóc bóng mượt, bồng bềnh, điều đầu tiên bạn phải quan tâm đến là bước chăm sóc tóc mỗi ngày. Từ cách gội đầu, chăm sóc tóc cho đến cả cách chải đầu cũng có những lưu ý riêng. Đặc biệt muốn tóc đẹp thì không thể bỏ qua bước ủ tóc.
Không cần đến những sản phẩm chăm sóc tóc đắt tiền, những nguyên liệu tự nhiên mua ngoài chợ hay có sẵn trong căn bếp của mọi nhà là bạn đã có thể có hỗn hợp ủ chất lượng cho mái tóc của mình rồi. Phương Phạm (kênh YouTube: Happi Pham với gần 50.000 lượt theo dõi), thường chia sẻ những công thức tự nhiên giúp chị em có suối tóc óng ả. Bản thân cô cũng đang chăm sóc mái tóc của mình hàng ngày với những bước chăm sóc đặc biệt đó.
Nếu bạn đã quá quen thuộc với các công thức ủ tóc bằng trứng, bơ, chuối… thì Phương Phạm lại chia sẻ một cách ủ tóc khác từ các loại rau củ có thể dễ dàng mua ngoài chợ.
Công thức ủ tóc từ đậu bắp
Không chỉ là một loại thực phẩm được sử dụng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày, đậu bắp còn chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho tóc.
Đậu bắp chứa nhiều vitamin A, C, K, canxi, kali… rất tốt cho tóc, nhất là những người tóc khô xơ, hư tổn. Chất gel của quả đậu bắp còn giúp dưỡng ẩm tự nhiên cho da đầu, trị gàu hiệu quả. Ủ tóc bằng đậu bắp vừa dưỡng tóc vừa nuôi dưỡng da đầu giúp tóc chắc khỏe hơn.
* Đang làm:
– Đậu bắp rửa sạch (không cần nhiều quá, khoảng 5-10 quả/ủ).
– Ngâm đậu bắp với nước hoặc có thể giã nhỏ để lấy gel.
– Không cần say/đánh nhuyễn quá, lọc lấy nước gel đặc để ủ tóc.
– Có thể đun nóng hỗn hợp gel (nếu có thời gian) hoặc ủ sau khi lọc.
Áp dụng 1-2 lần một tuần.
Sau khi lọc lấy phần gel đặc, bạn tiến hành ủ tóc. Chú ý làm mượt tóc rồi ủ tóc với đậu bắp. Thoa gel lên toàn bộ tóc từ da đầu, chân tóc đến ngọn tóc, làm ướt hoàn toàn tóc. Sau đó ủ tóc trong 30 phút – 1 tiếng rồi gội sạch.
Nếu còn dư hỗn hợp, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần, có thể bảo quản trong 2 tuần nên rất tiện lợi.
* Lợi thế:
– Gel đậu bắp có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần nên rất tiện lợi cho những ai bận rộn.
– Chất gel đặc nhưng không quá dính như chuối hay bơ, không có mùi trứng… nên khá dễ rửa.
Trên group “Kinh nghiệm chăm sóc tóc”, Thủy Tiên cũng chia sẻ về phương pháp ủ tóc bằng đậu bắp của mình. Khác với Phương Phạm, Thủy Tiên lại kết hợp đậu bắp với chanh, dầu oliu hoặc dầu dừa.
Mái tóc đen bồng bềnh của Thủy Tiên khi ủ tóc bằng đậu bắp
* Làm:
Chỉ cần cắt đậu bắp thành miếng nhỏ, đun sôi rồi để nguội hoặc cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, lọc bỏ gel rồi đun sôi, để nguội.
Ngoài ra, vắt thêm 1 quả chanh lấy nước hoặc thêm 2 thìa dầu nền (dừa, oliu, hạnh nhân, hướng dương…). Sau đó, trộn đều và thoa lên tóc như một loại dầu dưỡng tóc. Sau khoảng 20 phút gội đầu lại với nước sạch. Có thể ủ cách ngày hoặc tùy vào thời gian của mỗi người.
Nguồn: Happi Phạm
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/toc-den-bong-bong-benh-nho-u-voi-dau-bap-2-lan–tuan-20230717111815119.chn” tên = “”]