( Yeni ) – Một thống kê của các bác sĩ trên đài TBS đã chỉ ra 10 thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe.
Natto
Chất nattokinase trong natto có thể làm tan huyết khối, giúp máu lưu thông thuận lợi hơn, đạt được hiệu quả phòng ngừa nhồi máu não và nhồi máu cơ tim. Hơn nữa, trong natto có hơn 20.000 loại vi khuẩn, có tác dụng ức chế sự sinh sôi của virus cúm.
Cá thu kiểm soát huyết áp
Fumihiko Hirata – bác sĩ chuyên khoa tuần hoàn tại Phòng khám TOWER ở Yokosuka, Nhật Bản cho biết, EPA và DHA trong cá thu có thể giúp mạch máu trở nên mềm hơn, đồng thời có thể có tác dụng kiểm soát huyết áp.
Sữa chua giúp ích cho đường ruột
Giáo sư khoa Dinh dưỡng Riyo Miura, tại Đại học Dinh dưỡng Phụ nữ Nhật Bản cho biết, sữa chua rất giàu bifidobacteria và vi khuẩn axit lactic, không chỉ có tác dụng tốt trong việc điều hòa đường ruột, giúp ngăn ngừa táo bón mà còn có thể giúp hấp thụ chất dinh dưỡng thuận lợi hơn. Ngoài ra, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng sữa chua có thể giúp giảm mỡ nội tạng và giảm cân.
Đậu phụ kiểm soát lượng đường trong máu
Protein trong đậu phụ đông lạnh có tác dụng ngăn ngừa và cải thiện tình trạng mỡ máu cao. Đồng thời lượng chất xơ dồi dào trong đó có thể điều hòa đường ruột, nâng cao sức đề kháng, giúp kiểm soát lượng đường trong máu và làm trẻ hóa các mạch máu.
Giấm thúc đẩy quá trình trao đổi chất
Koizumi Koizumi là giáo sư danh dự tại Đại học Nông nghiệp Tokyo, đã chỉ ra rằng axit axetic trong giấm có thể thúc đẩy lưu lượng máu và hạ huyết áp.
Axit axetic có thể giúp nhu động ruột trơn tru, điều hòa đường ruột, ngăn ngừa táo bón, giảm vi khuẩn xấu trong ruột, đồng thời có thể cải thiện quá trình trao đổi chất, giúp phân hủy chất béo và đường trong cơ thể.
Ngoài ra, nhóm axit amin trong giấm còn có thể ức chế sự tích tụ mỡ nội tạng và lipid trong máu, dễ đạt được hiệu quả ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa và mỡ máu cao.
Bông cải xanh dưỡng tóc
Gota Mizushima, Giám đốc AGA Hair Clinic tại Nhật Bản cho biết bông cải xanh, đặc biệt là mầm bông cải xanh rất giàu sulforaphane có tác dụng chống oxy hóa mạnh, cải thiện lưu lượng máu, cải thiện tình trạng tóc bạc do lưu thông máu kém.
Văn phòng Nghiên cứu Sức khỏe Cộng đồng thuộc Khoa Y Dược của Đại học Kinki, Nhật Bản cũng đã tiến hành nghiên cứu và phân tích tác dụng mọc tóc của 300 thành phần động vật và thực vật. Họ phát hiện ra rằng mầm bông cải xanh có tác dụng tốt nhất.
Cà chua bảo vệ mạch máu
Toshio Akitsu – Giám đốc Bệnh viện Akitsu, Nhật Bản, chuyên gia về mạch máu cho biết lycopene trong cà chua có thể làm chậm quá trình lão hóa mạch máu, tăng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu
Các mạch máu của con người sẽ cứng lại theo tuổi tác, dẫn đến xơ cứng động mạch, trong trường hợp nghiêm trọng có thể gây nhồi máu não và nhồi máu cơ tim. Lycopene có tác dụng trì hoãn quá trình xơ cứng động mạch.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong vòng một tháng, hấp thụ lycopene mỗi ngày có thể làm tăng cholesterol tốt khoảng 15%.
Quả bơ cứu cánh cho cơn đau đầu gối
Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ người Nhật Takayuki Nakajima cho biết, bơ là loại trái cây bổ dưỡng nhất. Chất Avocado-Soybean Unsaponifiables (ASU) trong bơ có thể giúp ức chế viêm nhiễm, bảo vệ và phục hồi sụn nên có thể ngăn ngừa và cải thiện bệnh thoái hóa khớp, viêm khớp, giảm đau đầu gối hiệu quả.
Ngoài ra, bơ cũng rất giàu chất chống oxy hóa, có thể giúp gan hoạt động trơn tru, thúc đẩy nhu động ruột, giải độc, ngăn ngừa bệnh nha chu và hôi miệng, giảm cholesterol…
Kim chi tốt cho đường ruột
So với vi khuẩn axit lactic động vật, vi khuẩn axit lactic thực vật trong kim chi có thể tránh bị axit dạ dày làm hỏng và đi đến đường ruột một cách thuận lợi.
Ngoài ra, 1g kim chi có thể chứa khoảng 100 triệu vi khuẩn axit lactic. Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng vi khuẩn axit lactic “Lactobacillus sakei HS-1” trong kim chi có tác dụng kích hoạt miễn dịch gấp 100 lần so với lợi khuẩn bifidobacteria.
Táo giúp làm ẩm phổi
Yoshio Otani – bác sĩ chuyên khoa hô hấp Nhật Bản, chỉ ra rằng táo rất giàu polyphenol và các chất chống oxy hóa khác, có thể giúp ức chế và cải thiện tình trạng viêm nhiễm ở phổi và phế quản. Đồng thời, táo còn có tác dụng làm chậm lão hóa mạch máu, hạ huyết áp, điều hòa đường ruột, ức chế cholesterol trong máu.
Ngoài ra, pectin trong táo có thể giúp giảm tỷ lệ hấp thụ đường và cholesterol, đồng thời cải thiện tình trạng đại tiện, ngăn ngừa đột quỵ, nhồi máu cơ tim.
[yeni-source src=”https://xevathethao.vn/uncategorized/10-thuc-pham-cuc-tot-cho-suc-khoe-duoc-300-bac-si-nhat-ban-cong-nhan.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/10-thuc-pham-cuc-tot-cho-suc-khoe-duoc-300-bac-si-nhat-ban-cong-nhan-d355141.html” name=”Xe và Thể thao”]