( Yeni ) – Rau xanh được coi là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của mỗi người. Không chỉ giúp cân bằng dinh dưỡng, hai loại rau này còn đặc biệt tốt cho sức khỏe xương khớp.
cải xoong
Loại rau này vừa được CDC Hoa Kỳ công bố là loại rau tốt nhất thế giới. Không chỉ có hương vị thơm ngon và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, cải xoong còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng hữu ích.
Đây là loại rau có thể sống cả trên cạn và dưới nước. Cải xoong thường mọc thành từng chùm, có màu xanh hoặc trắng, có vị hơi hăng nhưng sau khi chế biến rất dễ ăn. Nếu bạn về các vùng quê Việt Nam, không khó để bắt gặp loại rau này. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết cải xoong đứng đầu trong danh sách các loại trái cây và rau quả tốt nhất thế giới.
Loại rau này chứa hơn 40 hợp chất chống oxy hóa, đặc biệt là canxi, magie, kali, phốt pho và vitamin K. Những dưỡng chất này rất tốt cho xương và khớp.
Việc bổ sung loại rau này vào thực đơn hàng ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp, ngăn ngừa tình trạng gãy xương, giòn xương. Bên cạnh đó, cải xoong còn có tác dụng điều chỉnh lượng protein trong xương, khớp giúp xương chắc khỏe hơn.
Ngoài ra, cải xoong còn có nhiều công dụng khác như chống ung thư tự nhiên, tốt cho tim và não.
Bông cải xanh
Các chuyên gia tại Tổ chức Viêm khớp Châu Á cho biết, mặc dù chế độ ăn kiêng không chữa khỏi bệnh viêm khớp nhưng một số loại thực phẩm đã được chứng minh là có đặc tính chống viêm, giúp xương chắc khỏe và tăng cường hệ miễn dịch. khả năng miễn dịch. Trong số đó, bông cải xanh là thực phẩm được lựa chọn số một.
Loại rau này có thể chống đau và viêm khớp khi bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của bệnh nhân.
Nghiên cứu của tiến sĩ Anh cho thấy các hợp chất trong bông cải xanh giúp ngăn chặn một loại enzyme phá hủy sụn khớp, có thể làm chậm và thậm chí ngăn ngừa chứng viêm xương khớp.
Không chỉ giàu vitamin K và C, bông cải xanh còn chứa hợp chất sulforaphane. Chất này có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tiến triển của bệnh.
Theo dữ liệu, ăn loại quả này sẽ làm giảm lượng protein phản ứng C trong cơ thể. Những protein này là dấu hiệu của tình trạng viêm, có liên quan đến sự phát triển của bệnh viêm khớp, bệnh tim và tiểu đường.
Những người mắc các bệnh về xương khớp có thể bổ sung hai loại rau này vào thực đơn hàng ngày để nâng cao sức khỏe.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/2-loai-rau-giau-dinh-duong-duoc-vi-nhu-than-duoc-cho-xuong-khop-cho -viet-ban-nhieu-va-re-764800.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/2-loai-rau-giau-dinh-duong-duoc-vi-nhu-than-duoc-cho- xuong-khop-cho-viet-ban-nhieu-va-re-d390409.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]