(Yeni) – Trong con lợn có hai bộ phận rất quý giá. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và mua nó.
Phần xương lưỡi liềm
Nếu chỉ nhắc đến tên, có lẽ nhiều người không biết vị trí của loại thịt đặc biệt này trên con lợn. Trên thực tế, xương lưỡi liềm nằm ở chỗ nối của chân trước của lợn, gần xương giống như lưỡi liềm. Xương lưỡi liềm hay còn gọi là xương sụn có độ giòn, thường được dùng trong các món hầm hoặc súp, mang lại hương vị thơm ngon và dinh dưỡng tuyệt vời.
Một số người bán giữ lại phần xương lưỡi liềm vì biết đây là phần thịt quý, thường dùng để hầm xương hoặc nấu canh cho gia đình nên ít người mua biết.
Tuy nhiên, điều quan trọng hơn hương vị là xương lưỡi liềm chứa nhiều collagen, protein và vitamin. Tiêu thụ thường xuyên phần này có thể thúc đẩy sự phát triển của xương, ngăn ngừa loãng xương và tăng cường hệ thống miễn dịch.
Xương đuôi lợn
Ngoài xương lưỡi liềm, còn một bộ phận khác của con heo mà ít người để ý mua nhưng lại rất có lợi cho sức khỏe, đó là đuôi heo. Nhiều người cho rằng đuôi heo không có thịt nên không hấp dẫn và không muốn mua nhưng thực chất đuôi heo lại là bộ phận quý của con heo.
Đuôi gia súc đã được sử dụng từ xa xưa với tác dụng tăng cường hệ tim mạch, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như bổ thận, chữa đau lưng, giảm mệt mỏi. Trong đuôi lợn có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, hỗ trợ điều trị thận hư, liệt dương, xuất tinh sớm,…
Các món ngon từ đuôi heo
1. Đuôi heo hầm thuốc bắc
Đầu tiên trong danh sách các món ăn từ đuôi lợn phải kể đến là đuôi lợn hầm thuốc bắc với công dụng bổ khí, dưỡng huyết. Món ăn không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn đậm đà, hấp dẫn.
Đuôi heo được hầm mềm nhưng vẫn giữ được độ dai, giòn thơm đặc trưng của thuốc bắc. Món này ăn với bún tươi hoặc bún đều rất ngon.
2. Đuôi heo hầm đu đủ
Đu đủ hầm hay nấu đu đủ là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của mỗi gia đình Việt. Trong đó có món đuôi heo hầm đu đủ cũng vô cùng thơm ngon và dễ ăn cho mọi thành viên trong gia đình.
Đuôi heo hầm mềm béo béo đu đủ ngọt ngọt chan nước dùng thanh mát ăn với cơm nóng thì tròn vị vô cùng.
3. Đuôi heo hầm đậu phộng
Lạc là loại hạt chứa nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho cơ thể. Từ đậu phộng chúng ta có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon và lạ miệng.
Đuôi heo hầm đậu phộng là một trong những món ăn vô cùng thơm ngon và bắt miệng, đặc biệt với những ai yêu thích món nhiều thịt, vị béo.
Đuôi heo chỉ được hầm mềm với đậu phộng mà không thêm nhiều nguyên liệu, gia vị khác nên vẫn giữ được vị thơm béo đặc trưng, nước dùng ngọt thanh rất đậm đà, dễ hợp khẩu vị với mọi thành viên trong gia đình. gia đình.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/2-bo-phan-quy-nhat-o-con-lon-giau-dinh-duong-gap-doi-thit-nhieu -canxi-hon-sua-734386.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/2-bo-phan-quy-nhat-o-con-lon-giau-dinh-duong-gap-doi-thit- many-canxi-hon-sua-d376320.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]