(Yeni) – Trên cá, đây là những bộ phận cực kỳ bổ dưỡng mà giá lại rất rẻ, bạn không thể bỏ qua khi đi chợ.
Khi đi chợ nếu thấy những bộ phận này của cá thì đừng bỏ qua vì chúng cực kỳ bổ dưỡng chẳng khác gì nhân sâm mà giá lại rất rẻ.
gan cá
Khi giết mổ cá, 99% người ta vứt bỏ tất cả nội tạng, phần bổ dưỡng nhất của cá và gan là một trong số đó.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn đã vứt bỏ một loại thực phẩm tuyệt vời. Gan khi được nấu chín không chỉ thơm ngon mà còn chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất thiết yếu tốt cho sức khỏe.
Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng các chất có trong gan cá giúp đẩy nhanh quá trình tổng hợp các globulin tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, nó còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất và lọc máu cho cơ thể.
Ngoài ra, gan cá còn giàu omega 3, omega 6 tốt cho mắt, cải thiện hoạt động trí não giúp trẻ thông minh, ngăn ngừa chứng mất trí nhớ ở người già.
bong bóng bơi
Sẽ rất đáng tiếc nếu bạn loại bỏ bong bóng cá vì đây là phần có lợi nhất của con cá. Bong bóng cá có hình dáng như một chiếc túi khí. Nó chứa protein dính, vitamin, kẽm, sắt và một chất gọi là nhân sâm biển.
Người xưa ví bộ phận này của con cá quý hơn cả vây cá mập. Có tác dụng bổ âm, cường dương tăng tinh dịch cho nam giới, tốt cho người dễ suy nhược.
Đối với phụ nữ, các món ăn từ bong bóng cá còn là nguồn cung cấp collagen, axit béo bão hòa mang lại làn da căng bóng mịn màng và ngăn ngừa lão hóa cực tốt. Vì vậy, chị em không nên bỏ qua loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng này.
Ruột cá
Ruột cá cũng là phần bổ dưỡng nhất của con cá mà nhiều người vứt đi. Ruột non chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và đặc biệt là lượng protein không thua gì thịt. Các chuyên gia cũng cho biết, ruột cá là kho chứa nhiều chất béo tốt cho sự phát triển trí não và tăng cường trí thông minh.
Khi ăn bạn nhớ rửa sạch vì trong đó chứa rất nhiều chất bẩn. Ruột cá có túi mật nên bạn nên sơ chế kỹ để tránh làm vỡ mật khiến ruột bị đắng.
Ruột cá có thể dùng để nấu canh hoặc chiên với trứng cũng rất ngon và lạ miệng. Bạn chỉ cần làm sạch ruột rồi ướp với hành, tỏi, gừng, rượu nấu ăn và một số gia vị.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho ruột cá vào xào. Khi gần chín, bạn cho 2-3 quả trứng gà đã đánh tan vào khuấy đều. Múc ruột cá chiên trứng ra đĩa và thưởng thức.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/3-bo-phan-bo-nhat-cua-ca-quy-nhu-nhan-sam-ngan-nam-gia-re -hon-rau-nhieu-nguoi-khong-biet-thuong-bo-qua-729640.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/3-bo-phan-bo-nhat-cua-ca-quy- Nhu-nhan-sam-ngan-nam-gia-re-hon-rau-nhieu-nguoi-khong-biet-thuong-bo-qua-d374326.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]