( Yeni ) – Thịt bò không chỉ giúp mang đến những món ăn thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Đặc biệt, những phần thịt này cung cấp collagen để chăm sóc da và xương.
So với thịt lợn và thịt gà, thịt bò mang đến hương vị độc đáo, đậm đà, ít mỡ nên được nhiều người lựa chọn. Trong dịp Tết, thịt bò trở thành món ăn không thể thiếu trong căn bếp của nhiều gia đình, xuất hiện trong các bữa tiệc với đủ kiểu chế biến như xào, nướng hay nhúng vào nồi lẩu.
Nhiều người thích ăn thịt bò nhưng không phải ai cũng biết phần nào của thịt bò là ngon nhất. Dù hầu hết các bộ phận của bò đều có thể chế biến thành những món ăn ngon nhưng chỉ những người sành ăn mới thực sự hiểu rằng có ba bộ phận trên cơ thể bò được ví như “báu vật” mà nếu không mua sớm sẽ nhanh chóng hết. . Những phần thịt này không chỉ có thể pha chế đồ uống ngày Tết hấp dẫn mà còn cung cấp lượng collagen quý giá để chăm sóc da và khớp.
Cơ bò
Thịt bò là món ăn giúp ích khí, dưỡng huyết, bổ tỳ, dạ dày,… Mỗi bộ phận của bò đều rất bổ dưỡng, nhưng bắp bò là phần đặc biệt thơm ngon. Đây là thịt được cắt từ 4 đùi của con bò, loại thịt thường dài và có nhiều mô liên kết. Món thịt này không chỉ ngon mà còn giòn nên được nhiều người yêu thích.
Bắp bò là vùng cung cấp nhiều protein và ceatine – đây đều là những chất cung cấp năng lượng cho cơ bắp. Thường xuyên ăn bắp bò giúp tăng cơ, tăng cường sức bền.
Ngoài ra, trong bắp bò còn chứa nhiều axit amin tạo nên collagen: glycine, proline và hydroxyproline… Chất béo ở các mô liên kết trên bắp bò kích thích cơ thể sản sinh collagen tốt hơn. Collagen là chất giúp da duy trì độ đàn hồi và còn hỗ trợ sức khỏe của xương. Vì vậy, chị em ăn bắp bò còn nhận được vô số lợi ích cho làn da, xương khớp.
Thăn bò
Thịt thăn bò cũng là một trong những miếng thịt đáng mua nhất. Thịt thăn bò mềm và thơm ngon, nằm từ giữa bụng đến gần mông mỗi con bò. Tuy hầu như không có mỡ nhưng thăn lại không bị khô chút nào mà ngược lại rất thơm và mọng nước.
Nhờ giàu kẽm và magie, chất chống oxy hóa, thăn bò giúp tổng hợp protein, thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp. Kẽm phối hợp với glutamate và vitamin B6 để tăng cường hệ thống miễn dịch. Magiê hỗ trợ tổng hợp protein, tăng cường sức mạnh cơ bắp và quan trọng hơn là tăng hiệu quả đồng hóa insulin. Vì vậy, các bác sĩ thường khuyên mọi người nên ăn một ít thịt thăn bò sau khi tập luyện để phục hồi cơ bắp và khớp.
Gân bò
Gân bò từ lâu đã được sử dụng trong các bữa tiệc hoàng gia. Vị của nó dai, không béo ngậy, kết cấu giống như hải sâm, rất ngon và dễ chế biến. Ngoài ra, gân bò còn chứa axit amin và canxi, tiêu thụ thường xuyên có thể tăng cường sức khỏe cơ bắp và xương.
Gân bò còn giàu collagen, không chứa cholesterol… nên rất tốt cho làn da và sức khỏe chị em phụ nữ, giúp trì hoãn lão hóa, giúp da đàn hồi hơn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/3-part-cua-con-bo-duoc-xem-nhu-bau-vat-giup-dep-da-xuong-chac -khoe-779370.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/3-part-cua-con-bo-duoc-xem-nhu-bau-vat-giup-dep-da-xuong-chac-khoe- d396924.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]