( Yeni ) – Khi nhìn thấy những loại cá này bạn nhớ mua ngay nhé. Chúng cực kì ngon, cực rẻ so với cá hồi nhưng lại ngon không kém cá hồi, cũng thích hợp để chế biến nhiều món ăn Việt Nam.
Nhiều người thường nói bổ sung cá hồi để tăng omega-3. Cá hồi là loại cá béo phổ biến được du nhập vào Việt Nam và được nhiều người yêu thích. Ở Việt Nam cũng có cá hồi nuôi nước ngọt. Giá cá hồi trên thị trường khá cao, khoảng 250-450.000/kg khi mua cá nguyên con, hoặc 400-800.000/kg khi mua phi lê, tùy loại cá. Nhiều người mua cá hồi, làm cá hồi, nướng và ăn salad cá hồi để bổ sung dinh dưỡng. Nhưng ở nhiều chợ Việt Nam có nhiều loại cá rẻ hơn, giàu omega-3 như cá hồi và có thể ăn cả xương, nguyên con, cả da nên rất tốt để bổ sung canxi, collagen. Đó là bởi cá vốn dĩ rất giàu collagen nhưng collagen lại tập trung chủ yếu ở phần thịt bụng và da cá.
Cá hồi là món ăn sang trọng và được nhiều người yêu thích nhưng các chuyên gia khuyến cáo nên bổ sung ở mức độ vừa phải, nhất là đối với trẻ nhỏ, vì cá hồi thuộc nhóm cá béo “hấp thụ” thủy ngân từ môi trường nuôi tự nhiên tùy theo môi trường. theo vùng nuôi. Ngộ độc thủy ngân là mối nguy hiểm lớn cho sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.
Vì vậy, bạn nên cân nhắc tăng lượng loại cá này để cung cấp omega, collagen và ăn nguyên con để tăng cường vi chất và collagen từ cá. Hơn nữa, việc kết hợp cá nhỏ kết hợp với cá hồi giúp giảm chi phí tài chính và mang lại sự đa dạng dinh dưỡng hơn trong bữa ăn gia đình:
cá trích
Nếu một khẩu phần cá hồi cung cấp 2.150 mg omega 3 cùng với protein chất lượng cao và nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin D, selen và vitamin B thì cá trích cũng cung cấp lượng omega tương tự. Trong khi đó, giá cá trích được ngư dân Việt Nam đánh bắt chỉ ở mức 80-100.000 đồng/kg.
Cá trích còn giàu canxi, có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon hợp khẩu vị người Việt như gỏi cá trích, cá trích nướng than, cá trích kho tộ, cá trích chiên giòn… Cá trích còn rất giàu vitamin B12, vitamin D và selen. . có tác dụng tuyệt vời trong việc chống lại tế bào ung thư và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Cá trích còn là nguồn nguyên liệu để sản xuất thuốc omega-3.
Cá cơm
Việt Nam là đất nước giàu cá cơm, loại cá đặc sản dùng làm nước mắm. Cá cơm tuy nhỏ nhưng là loại cá tự nhiên cung cấp rất nhiều dinh dưỡng. 100g cá cơm còn cung cấp 2113mg omega 3 và nhiều chất dinh dưỡng khác như canxi, magie, phốt pho, sắt và các khoáng chất khác.
Cá cơm có thể chế biến được nhiều món ngon như cá cơm chiên giòn, cá cơm om, cá cơm khô… Cá cơm có thể ăn cả xương, thịt cá cơm mềm ngon rất thích hợp để bồi bổ sức khỏe. Cá cơm tuy nhỏ nhưng là loại cá sạch và giàu dinh dưỡng.
hành hương
Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng cá mòi lại cung cấp một lượng lớn omega 3 cần thiết cho cơ thể. Trong 100g cá mòi chúng cung cấp tới 1480mg omega 3. Cá mòi cũng là loại cá có giá rất rẻ trên thị trường, chúng còn được cho là có tác dụng ngăn ngừa các vấn đề đông máu và cải thiện sức khỏe tim mạch. và hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp. Để tận dụng hết các chất dinh dưỡng mà cá mòi cung cấp, chúng ta nên ăn cả con cá. Cá mòi nhỏ có thể ăn xương nên rất tốt cho sức khỏe.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/3-loai-ca-day-cho-viet-omega-3-nhu-ca-hoi-nhung-re-bang-1-5 -con-giau-calcium-khong-ngam-thuy-ngan-nhu-ca-hoi-d391233.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]