(Yeni) – Chúng được mệnh danh là “rau bổ thận”, ăn nhiều sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng, da dẻ hồng hào. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng mua và chuẩn bị.
Tỏi
Khi cây tỏi tây phát triển đến một giai đoạn nhất định, thân mỏng sẽ mọc ở giữa, tỏi sẽ giòn và ngọt, thơm hơn cả khi ăn cây tỏi tây.
Không chỉ là một loại thảo dược, tép tỏi còn có giá trị y học cao, giàu protein, vitamin, khoáng chất, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác.
Thường xuyên ăn chùm ngây giúp nhuận tràng, giải độc, bổ thận tráng dương, bổ gan và cải thiện thị lực. Đồng thời giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, chống lại nhiều bệnh truyền nhiễm.
Bạn có thể tham khảo cách làm cá ngạnh chiên tỏi dưới đây.
Nguyên liệu
– Tỏi, thịt cá lóc xương (có thể dùng cá ngát, cá trắm,…), ớt sừng, gừng thái lát, rượu nấu ăn, tinh bột, dầu ăn, muối.
Làm
– Bạn cho một ít muối, tinh bột, rượu nấu ăn, gừng thái nhỏ và các gia vị khác vào phần thịt cá đã lóc xương, cắt miếng nhỏ, trộn đều và ướp.
– Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho từng miếng cá vào chần qua cho chuyển màu thì vớt ra để riêng để tạo điều kiện cho cá chín.
– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho tỏi tây đã sơ chế trước đó vào xào thơm. Thêm ớt đỏ xắt nhỏ đã chuẩn bị vào chảo và xào hai lần. Sau đó cho các thanh cá đã sơ chế vào nồi và xào. Cuối cùng nêm chút muối cho vừa ăn, khuấy đều và thưởng thức.
máy mài
Đây là một loại củ “đói” cổ xưa. Nguyên liệu này vừa được dùng làm thực phẩm vừa dùng làm thuốc, vô cùng giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Thường xuyên ăn củ mài có tác dụng bổ tỳ ích vị, bổ thận, dưỡng thận âm, bổ phổi giảm ho, làm đẹp giảm béo, đồng thời nâng cao thể lực.
Bạn có thể tham khảo cách làm mộc nhĩ ngâm muối dưới đây.
Nguyên liệu
– Củ mài, mộc nhĩ, cà rốt, dầu ăn, muối
Làm
– Đầu tiên ngâm mộc nhĩ với nước lạnh cho mềm. Đun nồi nước đến khi sôi thì cho 1 thìa cà phê muối, cho củ mài đã gọt vỏ và mộc nhĩ đã ngâm nở vào nồi chần trong 2 phút rồi vớt ra để riêng.
– Làm nóng chảo với dầu lạnh, cho cà rốt xắt nhỏ vào xào vài lần để caroten hấp thụ tốt hơn.
– Cuối cùng, bạn cho một ít muối vào xào và thưởng thức.
Đậu bắp
Đậu bắp là một loại thực phẩm bổ dưỡng, ăn thường xuyên có thể giúp cơ thể bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể và duy trì sức khỏe.
Đậu bắp còn được mệnh danh là “Viagra thực vật” vì chứa một loại chất đặc biệt giúp bổ thận, bổ sung những chất thiếu hụt cho sức khỏe.
Bạn có thể tham khảo cách làm đậu bắp xào thịt gà dưới đây.
Nguyên liệu
– Đậu bắp, ức gà, tỏi, nước mắm, rượu nấu ăn, bột ngọt, dầu ăn, muối.
Làm
– Bạn chặt ức gà thành từng miếng, thêm một chút muối, nước mắm, rượu nấu ăn, bột ngọt và các loại gia vị khác vào trộn đều và ướp một lúc.
– Cho vào nồi một ít muối và vài giọt dầu ăn, cho đậu bắp vào đun đến khi đậu bắp chuyển màu thì vớt ra, thái miếng vừa ăn. Khi chần đậu bắp, bạn cho một chút muối và dầu ăn để rau giữ được màu xanh và không bị mất chất dinh dưỡng.
– Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn lạnh, cho các lát ức gà đã ướp vào xào đến khi chuyển màu.
– Phi thơm vài lát tỏi rồi cho đậu bắp vào xào chín tới.
– Khi các nguyên liệu gần chín, bạn nêm nếm lại gia vị, đảo đều rồi thưởng thức.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/3-loai-rau-cu-nen-an-nhieu-cho-da-sang-min-hong-hao-dong-thoi -gia-tang-tuoi-tho-717176.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/3-loai-rau-cu-nen-an-nhieu-cho-da-sang-min-hong-hao- dong-thoi-gia-tang-tuoi-tho-d369356.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]