(Yeni) – Nếu đi chợ mà nhìn thấy những loại rau này thì bạn đừng bao giờ bỏ qua vì chúng rất tốt cho sức khỏe mà giá lại cực kỳ rẻ.
Những loại rau củ dưới đây rẻ hơn cá, trứng nhưng lại rất bổ dưỡng với hàm lượng protein và canxi thậm chí còn nhiều hơn cả những thực phẩm trên.
đậu hà lan
Đậu Hà Lan là loại thực phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn gia đình, thường được dùng làm rau hoặc hạt để chế biến thực phẩm đóng gói. Loại rau này giàu protein một cách đáng ngạc nhiên, khoảng 5g protein trên 100g đậu Hà Lan. Nó cũng giàu vitamin A, vitamin K, vitamin C và chứa nhiều chất xơ.
Đồng thời, đậu Hà Lan cũng là nguồn cung cấp vitamin B dồi dào, hỗ trợ tăng cường chuyển hóa carbohydrate, đây là một trong ba chất chính cung cấp năng lượng hoặc calo cho cơ thể.
Hàm lượng chất xơ trong nó cũng giữ cho dạ dày no lâu bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa, tránh cho bạn cảm giác đói và phải ăn liên tục, ăn vặt. Vì vậy, nó rất có lợi trong việc cung cấp năng lượng, tăng trưởng tế bào và kiểm soát cân nặng.
Đậu Hà Lan còn giúp điều hòa huyết áp và lượng đường trong máu, giảm cholesterol xấu và nâng cao sức đề kháng. Điều này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tắc nghẽn mạch máu. Nó cũng ngăn ngừa bệnh thiếu máu và ung thư dạ dày.
Măng tây
Măng tây là loại rau rất phổ biến với hàm lượng dinh dưỡng cao. 100 gam măng tây chứa 2,2 gam Protein, chiếm 27% lượng calo trong măng tây.
Ngoài ra, măng tây còn là nguồn tuyệt vời cung cấp vitamin B, folate, đồng, mangan, phốt pho, magie và vitamin A và K. Măng tây cũng chứa fructooligosaccharides (FOS) giúp kích thích sự phát triển của các vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Măng tây cũng được xếp vào top thực phẩm giảm cân an toàn và hiệu quả.
Nếu ăn 400-500g măng tây mỗi ngày trong 20 ngày, bạn có thể giảm thêm 2-3 kg. Chất xơ thực vật có trong măng tây là nguyên nhân dẫn đến kết quả này. Nó giống như một miếng bọt biển, làm sạch đường tiêu hóa, nhanh chóng loại bỏ chất lỏng dư thừa, cải thiện tiêu hóa và kích hoạt quá trình trao đổi chất. Cảm giác no lâu, bạn không cần ăn vặt.
Măng tây được khuyến khích bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày không chỉ bởi hàm lượng protein dồi dào mà còn rất tốt cho thị lực, lợi tiểu, tăng trưởng tế bào và làn da khỏe mạnh. Măng tây có thể nướng, luộc, hấp và là nguyên liệu tuyệt vời trong món salad.
rong biển
Trong thành phần dinh dưỡng của rong biển rất giàu protein mà bạn có thể ăn, đặc biệt là rong biển khô. Chỉ cần 2 thìa canh rong biển khô (10g) đã chứa 8g protein (và chỉ 40 calo) nên rất tốt cho sức khỏe mà không làm bạn tăng cân.
Rong biển cũng rất giàu khoáng chất và nguyên tố vi lượng. Nhưng cần lưu ý rằng hàm lượng dinh dưỡng của rong biển có thể thay đổi tùy theo nơi nó mọc. Do đó, các loại khác nhau sẽ chứa lượng chất dinh dưỡng khác nhau. Đặc biệt, hàm lượng protein trong rong biển thay đổi theo mùa, thường cao hơn vào cuối mùa đông và mùa xuân và thấp hơn vào mùa hè.
Ngoài protein, nó còn giàu cellulose, iốt hữu cơ, natri alginate và các thành phần khác. Điều này giúp trì hoãn quá trình làm rỗng dạ dày, đẩy nhanh quá trình chuyển hóa glucose, tăng cường hoạt động của insulin và ổn định lượng đường trong máu.
Về tác dụng làm đẹp, ngoài tác dụng giảm cân, rong biển còn rất tốt cho da và tóc. Vitamin C dồi dào trong rong biển là chất làm trắng da tự nhiên và chống lão hóa tuyệt vời, giúp da sáng mịn. Nó giúp mọc tóc cũng như ngăn ngừa rụng tóc rất tốt nếu ăn thường xuyên nên nó còn được coi là một vị thuốc chữa rụng tóc, hói đầu.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/3-loai-rau-giau-protein-gap-doi-thit-ca-nhieu-canxi-hon-ca-trung-sua ” -nhieu-nguoi-khong-biet-ma-an-qua-phi-725534.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/3-loai-rau-giau-protein-gap-doi-thit-ca – nhieu-canxi-hon-ca-trung-sua-nhieu-nguoi-khong-biet-ma-an-qua-phi-d372560.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]