(Yeni) – Dù ban công của các gia đình thường khá nhỏ nhưng vẫn có đủ không gian để trồng 3 loại rau này.
cây bạc hà
Bạc hà là một trong những loại cây thân thảo có nhiều cách chế biến như ăn sống, pha trà hay thêm vào các món ăn để tăng hương vị. Đặc biệt, trồng một chậu bạc hà nhỏ trong nhà còn giúp gia chủ đuổi muỗi, côn trùng vào nhà.
Rau bạc hà chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, chất chống oxy hóa và nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất khác như canxi, phốt pho, magie, vitamin C, kali và chất chống oxy hóa. Nhờ đó, lá bạc hà có nhiều tác dụng tốt. vì sức khỏe. Không chỉ có tác dụng cải thiện tình trạng đầy hơi, khó tiêu hay chữa cảm lạnh, cảm cúm, tốt cho răng… mà loại rau này còn chứa nhiều chất ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ điều trị ung thư…
Bạn có thể trồng bạc hà trong chậu nhỏ ngoài ban công hoặc sân thượng. Đây là loài cây ưa nắng nên nếu không được cung cấp đủ ánh nắng cây dễ bị còi cọc, lá nhỏ. Vì vậy, bạn nên trồng cây trong chậu sâu, đất màu mỡ và cần tưới nước đầy đủ khi nhiệt độ cao.
hẹ
Sẽ không quá khi nói rằng hẹ là một loại rau rất dễ trồng và chăm sóc vì chỉ cần nhiệt độ phù hợp lá sẽ xanh tươi liên tục và bạn có thể thu hoạch quanh năm. Cách trồng hẹ cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng hạt hoặc thân lá hẹ cho vào chậu, hộp xốp và đặt ở nơi thoáng mát như ban công, sân thượng, sân vườn. Không chỉ vậy, cây hẹ rất ít khi bị sâu bệnh nên bạn không cần tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc.
Loại rau này chứa nhiều chất dinh dưỡng cao, trong đó nổi bật nhất là protein, chất xơ, chất chống oxy hóa, khoáng chất, vitamin và đường (glucose, sucrose, fructose, v.v.) calo.
Cũng nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng cao mà lá hẹ có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giải độc cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ hoạt động tiêu hóa, chống viêm… chứa allium, một chất có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa ung thư.
Măng tây
Là loại cây vừa ngon vừa bổ, măng tây được nhiều người ưu ái gọi với cái tên “rau hoàng đế”. Theo nhiều nghiên cứu, măng tây không chỉ chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như kẽm, saponin chống viêm, vitamin A, mangan,… mà còn là “sự trả thù” của bệnh ung thư. Theo đó, trong măng tây có chứa nhiều hoạt chất glutathione, một chất được biết đến với đặc tính chống ung thư và chống oxy hóa. Bên cạnh đó, chất asparagin có trong thực phẩm này còn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng, phân chia tế bào và nâng cao hiệu quả điều trị ung thư.
Tuy nhiên, măng tây cũng là một loại rau đắt tiền. Ngay cả khi mua trong siêu thị, bạn vẫn phải lựa chọn rất mất thời gian để mua được những bó măng tây vừa tươi vừa ngon. Vì vậy, nếu nhà bạn có vườn, sân thượng hoặc ban công nhỏ thì có thể tự trồng măng tây vì nó dễ trồng, dễ chăm sóc và có thể ăn được lâu dài.
Bạn có thể trồng măng tây bằng hạt hoặc thân. Ngoài ra, để chăm sóc loại rau này, bạn nên đặt chúng ở nơi có nhiều ánh sáng, nhiệt độ từ 15 đến 30 độ C và tưới nước thường xuyên.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/3-loai-rau-la-khac-tinh-cua-ung-thu-trong-ngay-ban-cong-la-co -rau-sach-bo-duong-an-around-nam-740065.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/3-loai-rau-la-khac-tinh-cua-ung-thu-trong- right-ban-cong-la-co-rau-sach-bo-duong-an-quan-nam-d377232.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]