(Yeni) – Loại rau này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng không mấy ai để ý đến.
Ở Nhật Bản, ba loại rau này được coi là rau trường thọ. Chúng thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn của người Nhật. Loại rau này có hương vị thơm ngon, dễ ăn, giàu chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.
Lá khoai lang
Thông thường chúng ta chỉ sử dụng củ khoai lang, ngày nay ít người ăn phần lá. Lá khoai lang là một kho tàng chất dinh dưỡng. Lá khoai lang là một trong những thực phẩm có tác dụng bồi bổ sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.
Lá khoai lang rất giàu flavonoid, vitamin A, protein, chất xơ… giúp cải thiện thị lực, chống táo bón, cải thiện chức năng miễn dịch, ngăn ngừa thiếu máu…
Rau khoai lang chứa lượng vitamin B2 gấp 10 lần khoai lang.
Theo Đông y, khoai lang có tính bình, vị ngọt… Được coi là một vị thuốc và còn có nhiều tên gọi khác như cam thử, phiên chu. Rau khoai lang có tác dụng chữa tỳ vị hư hàn, kém ăn, thanh nhiệt, giải độc.
Chất xơ trong khoai lang giúp kích thích nhu động ruột thúc đẩy quá trình giải độc ruột và các cơ quan khác như gan, thận. Ăn rau lang thường xuyên sẽ giúp thanh lọc các cơ quan nội tạng. Những loại rau này giúp thanh nhiệt, làm mát cơ thể.
Ngoài ra, rau khoai lang còn rất tốt cho thị lực, giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, góp phần hạ huyết áp, ổn định đường huyết và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.
Rau khoai lang có thể chế biến theo nhiều cách như xào, luộc.
rong biển
Rong biển là một loại thực phẩm bổ dưỡng. Nó chứa nhiều i-ốt, canxi có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh bướu cổ.
Rong biển được coi là báu vật của biển cả. Loại thực phẩm này thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của người Nhật. Rong biển được chia thành nhiều loại khác nhau, có thể dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau như sushi cuộn, salad rong biển, canh rong biển…
Các món ăn từ rong biển cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào, từ protein, chất xơ đến vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa giúp duy trì sức khỏe.
lá hẹ
Đối với người Nhật, hẹ là một loại rau lành mạnh.
Theo Đông y, lá hẹ có vị cay, hơi chua, tính nóng. Ngũ cốc chứa các hợp chất chống viêm mạnh giúp giảm viêm trong cơ thể.
Loại rau này còn chứa nhiều vitamin, chất xơ thô giúp cải thiện nhu động ruột, trị táo bón.
Grausie còn có tác dụng làm tan huyết ứ, thúc đẩy tuần hoàn máu, giải độc.
Ăn hẹ vào mùa đông và mùa xuân còn giúp xua tan cảm mạo, tăng cường thể lực, thúc đẩy khí huyết lưu thông, tránh được tình trạng thiếu dương.
Lá hẹ có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không nên ăn quá nhiều một lúc để tránh ảnh hưởng đến đường tiêu hóa. Tốt nhất chỉ nên ăn khoảng 100-200 gam/bữa.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/3-loai-rau-truong-tho-nguoi-nhat-an-hang-ngay-viet-nam-rat-nhieu-nhung ” -it-nguoi-de-y-718119.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/3-loai-rau-truong-tho-nguoi-nhat-an-hang-ngay-viet-nam-rat – baie-nhung-it-nguoi-de-y-d369745.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]