( Yeni ) – Salad là món ăn làm từ rau củ và nước sốt. Với những công thức này chỉ vài phút là bạn có ngay món salad thanh mát, ngon miệng.
Salad dầu giấm
Nguyên liệu
– Xà lách: 300g
– Giấm: 5 muỗng canh
– Mật ong: 2 muỗng canh
– Muối: ½ muỗng cà phê
– Dầu dừa: 2 muỗng canh
– Hành phi: 20g
Cách làm
– Xà lách cắt bỏ gốc, tách lá rồi rửa từng lá dưới vòi nước sạch. Ngâm xà lách trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra vẩy ráo nước và cắt đôi.
– Mật ong, dầu dừa, giấm, muối cho vào bát khuấy đều.
– Xà lách cho vào túi zíp, đổ hỗn hợp dầu giấm vào túi rồi đóng kín miệng.
– Túm miệng túi zíp cho phồng lên rồi xóc đều để xà lách ngấm gia vị.
– Trút rau ra đĩa, rắc hành phi lên trên và thưởng thức.
Bạn có thể thêm vào tôm rim, hoa quả, đậu, khoai, cá áp chảo, thịt,… để biến món salad này thành món ăn chính ngon miệng, bổ sung thêm vitamin, chất khoáng, chất xơ tốt cho sức khỏe.
Salad xà lách dưa chuột cà chua
Nguyên liệu
– Xà lách: 1 cây
– Dưa chuột: 1 trái
– Cà chua bi: 4 trái
– Rong biển tươi: 200g
– Sốt mayonnaise: 1 muỗng cà phê
– Sốt mè: 1 muỗng cà phê
– Muối: 1 ít
Cách làm
– Dưa chuột đem rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch. Dùng tay chà xát để loại bỏ hết các bụi đất còn bám lại trên bề mặt, để ráo. Tiếp đến cắt làm đôi theo chiều dọc rồi tiếp tục cắt xéo mỏng.
– Xà lách cắt bỏ gốc, tách từng lá, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại 1-2 lần với nước sạch, để ráo. Sau đó bạn dùng dao cắt khúc vừa ăn.
– Cà chua bi đem rửa sạch, để ráo, cắt khúc nhỏ.
– Cho xà lách, dưa chuột, cà chua bi, rong biển, sốt mè, mayonnaise vào bát. Dùng đũa trộn đều lên rồi nếm gia vị vừa ăn là được.
Salad dưa chuột
Nguyên liệu
– Dưa chuột: 1 quả
– Ớt chuông: ½ quả
– Trứng cút: 6 quả
– Rau mầm: 20g
– Giấm gạo: 3 muỗng canh
– Dầu ô liu: 1,5 muỗng canh
– Nước tương: 3 muỗng canh
Cách làm
– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ và cắt làm đôi. Cà chua bi rửa sạch, để ráo cắt làm đôi.
– Ớt chuông rửa sạch, thái lát mỏng dài.
– Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt miếng tròn.
– Cho tất cả các nguyên liệu cà chua bi, ớt chuông, dưa chuột, rau mầm sau khi sơ chế vào bát cùng với nước tương, giấm gạo, dầu ô liu và trộn đều để nguyên liệu ngấm gia vị. Sau đó bày ra đĩa, bày trứng cút lên trên cho đẹp mắt.
Thời gian để chế biến các món salad trên chưa đến 15 phút. Nếu bạn muốn có một món khai vị ngon hoặc đang trong chế độ ăn giảm cân thì nên tham khảo.
[yeni-source src=”https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/3-mon-salad-thanh-mat-de-lam-danh-cho-nguoi-ban-ron.html” alt_src=”” name=”Khoevadep”]