(Yeni) – Để các loại gia vị này không bị lãng phí, các bà nội trợ có thể bảo quản theo những cách sau.
Đặt trong ngăn mát
Nếu bạn đặt hành lá trực tiếp vào tủ lạnh thì chúng chỉ có thể bảo quản được tối đa một tuần. Nếu hành lá được trộn lẫn với các loại rau khác, hương vị và độ tươi của chúng sẽ nhanh chóng biến mất.
Bạn nên dùng màng bọc thực phẩm để bảo quản nguyên liệu này. Chia hành lá thành nhiều phần nhỏ vừa đủ cho mỗi lần sử dụng. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Nhớ quấn chặt tay rồi cho vào tủ lạnh, nơi bảo quản rau tươi. Hành lá bảo quản theo cách này có thể sử dụng trong vòng một tháng mà không bị hư, héo.
Lưu ý rằng hành lá chỉ nên bảo quản tối đa bốn tuần. Khi lấy ra phải xử lý ngay.
Cắt thành từng miếng nhỏ và bảo quản trong tủ lạnh
Đây là phương pháp cực kỳ đơn giản nhưng mang lại kết quả tốt. Đầu tiên, khi mua hành về, chúng ta cần rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành từng miếng nhỏ.
Sau khi cắt hành thành từng miếng nhỏ, chúng ta chia hành lá đã cắt thành từng phần nhỏ vừa đủ dùng cho một lần, cho vào túi hoặc hộp nhỏ, sau đó đóng nắp lại và cho vào tủ lạnh.
Làm như vậy chúng ta sẽ bảo quản được hành lâu hơn và khi lấy ra sử dụng vẫn tươi và thơm. Khi sử dụng, chúng ta chỉ cần cho hành tây trực tiếp vào thực phẩm mà không cần rã đông.
Bảo quản hành tây bằng khăn giấy
Cách bảo quản này nghe có vẻ lạ nhưng lại hiệu quả không kém phương pháp trên vì khăn giấy hút ẩm nên sẽ bảo quản được lâu hơn.
Với cách bảo quản hành tây bằng khăn giấy này, trước tiên chúng ta cần cắt bỏ phần rễ hành tây, sau đó rửa sạch, để ráo nước.
Khi hành đã ráo nước, cắt hành thành từng miếng. Bạn có thể chia lá hành thành 2 hoặc 3 khúc tùy theo độ dài của củ hành. Tiếp theo, chúng ta trải khăn giấy ra, xếp hành tây lên trên, cuộn lại, cho vào túi zip rồi cho vào tủ lạnh.
Nếu gia đình bạn chưa dùng hết trong vòng một tuần, hãy lấy củ hành ra và thay bằng một loại khăn giấy khác. Làm như vậy chúng ta có thể bảo quản hành được cả tháng.
Ngâm hành xanh trong nước
Bước 1
Bạn rửa sạch hành tây từ gốc đến ngọn, sau đó nhặt những lá già để dùng và giữ lại những lá non để bảo quản.
Bước 2
Chuẩn bị một chiếc ly hoặc lọ nhựa sạch và thêm nước ngập rễ. Sau đó bảo quản ở nơi thoáng mát có ánh nắng mặt trời.
Sau khoảng 3 ngày bạn cần thay nước 1 lần. Bằng cách này, hành lá sẽ bảo quản được 10 ngày.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/4-cach-bao-quan-hanh-la-ca-thang-khong-hong-tuoi-ngon-nhu-moi-mua -762054.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/4-cach-bao-quan-hanh-la-ca-thang-khong-hong-tuoi-ngon-nhu-moi-mua-d389133.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]