(Yeni) – Những thực phẩm dưới đây dễ gây ung thư nên bạn hãy hạn chế sử dụng hàng ngày để tránh bị bệnh.
Bỏng ngô bằng lò vi sóng
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là món ăn gây ung thư vòm họng ở người nếu ăn với số lượng lớn và quá thường xuyên. Nguyên nhân là do bỏng ngô rang trong lò vi sóng dễ bị nhiễm độc tố và khiến cơ thể con người dễ phát triển tế bào lạ khiến khối u ác tính hình thành. Vì vậy, bạn nên tránh sử dụng bỏng ngô nướng trong lò vì có sóng nhé!
Dưa chua
Dưa chua là món ăn rất quen thuộc với người Việt chúng ta. Món ăn này giúp kích thích vị giác, khiến món ăn bớt nhàm chán và thơm ngon hơn. Tuy nhiên, ít người biết rằng để món dưa chua bớt chua và giòn, thơm ngon hơn, nhiều chị em thường bảo quản trong tủ lạnh với hy vọng kéo dài thời gian sử dụng. Lý do là để càng lâu thì muối càng ngấm vào dưa, dễ gây hại cho sức khỏe và gây ung thư.
Ngoài ra, ăn mặn còn có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao gấp đôi so với người khác. Đồ chua cay và dưa chuột muối có hàm lượng nitrit cao, trong dạ dày dễ tạo ra chất nitrosamine gây ung thư. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn đồ muối chua để bảo vệ sức khỏe.
Hải sản để qua đêm
Người Việt chúng ta thường khá tiết kiệm và khi dùng không hết một số thực phẩm nào đó, chúng ta cho vào tủ lạnh để hâm nóng và dùng lại vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, hải sản chứa nhiều khoáng chất như kẽm, iốt, omega-3 rất tốt cho bệnh nhân tuyến giáp. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn hải sản tối đa 2 lần/tuần. Ăn quá nhiều sẽ làm tăng lượng iốt trong cơ thể, làm rối loạn hormone tuyến giáp, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nan y. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn hải sản để qua đêm để giúp ngăn ngừa bệnh tật.
Thịt chế biến sẵn
Các loại thịt đã qua chế biến như thịt nguội, xúc xích, lạp xưởng… đều là những loại thịt được nhiều bà nội trợ mua về và bảo quản trong tủ lạnh. Nhiều người cho rằng món thịt này không dễ bị ôi thiu như những thực phẩm tươi sống khác nên bạn có thể mua về và bảo quản trong tủ lạnh bao lâu tùy thích. Khi cần dùng có thể sử dụng ngay, vô cùng tiện lợi và tiết kiệm đủ lượng đường.
Tuy nhiên, việc để thịt chế biến sẵn trong tủ lạnh và ăn nhiều ngày có thể khiến gia đình bạn có nguy cơ mắc các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến giáp.
Sở dĩ thịt chế biến sẵn gây ung thư là do chúng thường được ướp với rất nhiều chất phụ gia để tạo hương vị và có thể bảo quản được lâu hơn. Những loại thịt này cũng được cho thêm rất nhiều muối. Nếu ăn thường xuyên, món ăn này có thể gây tổn thương DNA và nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp cực cao.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/4-thuc-pham-gay-k-hang-dau-loai-thu-2-tu-lanh-nha-nao-cung -co-tranh-xa-con-kip-760877.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/4-thuc-pham-gay-k-hang-dau-loai-thu-2-tu-lanh- house-nao-cung-co-tranh-xa-con-kip-d388555.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]