( Yeni ) – Uống nước ép không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp chị em tăng cường sản sinh collagen, càng ăn nhiều da càng đẹp vào mùa đông.
Nước ép ổi, táo, kiwi
Nguyên liệu: 200g ổi, 1 quả táo, 1 quả kiwi.
Cách thực hiện: ổi và táo rửa sạch, bạn có thể gọt vỏ hoặc không nhưng phải loại bỏ hạt táo. Gọt vỏ kiwi sau đó cho các nguyên liệu vào máy ép trái cây và ép lấy nước.
Nước ép quả lựu
Nước ép lựu rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp ngăn ngừa tổn thương do các gốc tự do gây ra. Hợp chất punicalagins của quả lựu duy trì hiệu quả collagen trong da.
Nước ép ổi, dứa, cần tây
Nguyên liệu: 200gr ổi, 1/2 quả dứa, 150gr cần tây.
Cách làm: Gọt vỏ ổi và dứa, bỏ mắt dứa. Rửa cần tây và cắt thành miếng nhỏ. Nếu bạn không quen uống nước ép cần tây, hãy bỏ lá cần tây để giảm bớt mùi hăng của nước ép. Sau đó, cho nguyên liệu vào máy ép trái cây và ép lấy nước.
Nước ép nho
Nước nho được khuyên dùng cho phụ nữ sau tuổi 30 vì nó giàu chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự phát triển của các gốc tự do. Vitamin C trong nho góp phần thúc đẩy sản sinh collagen, làm chậm quá trình lão hóa.
nước táo
Nước ép táo rất giàu vitamin C, tốt cho việc hình thành collagen trong da. Đồng thời, các hợp chất hữu cơ và enzyme trong táo giúp duy trì độ ẩm cho da, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm.
Những điều cần lưu ý khi uống nước trái cây
Không uống nước trái cây khi bụng đói hoặc vào sáng sớm
Khi chúng ta đói hoặc vào sáng sớm, dạ dày của chúng ta gần như trống rỗng và có nhu cầu tiêu hóa thức ăn cao. Lúc này, nếu bạn sử dụng nước ép trái cây, hàm lượng axit trong nước ép sẽ dễ gây đau dạ dày cũng như ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
Bạn nên uống nước trái cây vào buổi trưa
Uống nước ép trái cây vào buổi trưa là cách tốt nhất để giải nhiệt cơ thể, bổ sung vitamin giúp bạn dễ chịu hơn sau buổi sáng làm việc mệt nhọc.
Bạn nên uống nước ép trước hoặc sau bữa ăn khoảng 30-60 phút để các dưỡng chất được hấp thu tốt nhất. Bạn không nên uống nước ép trái cây trước khi đi ngủ 3-4 tiếng vì dễ gây khó tiêu, mất ngủ.
Không để nước ép qua đêm
Bạn nên sử dụng nước ép trong ngày, tránh để lâu vì dễ vi khuẩn xâm nhập, ảnh hưởng đến chất lượng nước ép. Bên cạnh đó, độ nhớt trong máu của chúng ta thường tăng lên sau một đêm dài. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, uống nước ép trái cây ngay sau khi thức dậy sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày và thận.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/5-loai-nuoc-ep-giau-vitamin-c-help-increase-sinh-collagen-mua-dong-cang-an -da-cang-dep-766453.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/5-loai-nuoc-ep-giau-vitamin-c-help-increase-sinh-collagen-mua-dong-cang- an-da-cang-dep-d390805.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]