( Yeni ) – Rau rất cần thiết cho chế độ ăn uống cân bằng và phòng chống bệnh tật. Một số loại rau còn là “thần dược” chữa bệnh ung thư.
Bông cải xanh ngăn ngừa ung thư
Bông cải xanh là loại rau thuộc họ cải có thể ngăn ngừa ung thư. Các nghiên cứu cho thấy ăn bông cải xanh chỉ vài lần một tuần có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư phổi và ung thư da.
Bông cải xanh chứa sulforaphane, một hợp chất chống ung thư có tác dụng tiêu diệt các gen ung thư một cách hiệu quả.
Rau cải
Các loại rau họ cải cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất dồi dào và nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu khác giúp giảm nguy cơ ung thư và cải thiện sức khỏe tim mạch.
Các loại rau họ cải đặc biệt tốt trong việc bảo vệ chống lại ung thư tuyến tiền liệt và ruột kết. Theo các chuyên gia, sulforaphane trong rau họ cải có khả năng ức chế đáng kể sự phát triển của tế bào ung thư.
Một số loại rau họ cải bao gồm: bắp cải, cải xoăn, củ cải… Bạn nên ăn rau họ cải 3-5 lần/tuần để có hiệu quả phòng chống ung thư tốt nhất.
Rau chân vịt
Rau muống là thực phẩm có tính kiềm, chứa kali, clo và các yếu tố khác giúp điều hòa cân bằng nước trong cơ thể.
Ăn rau bina có thể làm giảm độ axit trong ruột, ngăn ngừa mất cân bằng vi khuẩn đường ruột và giúp ngăn ngừa ung thư.
Rau khoai lang
Rau khoai lang chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B, C, E, β-carotene, biotin và các khoáng chất như magie, phốt pho, canxi.
Các hợp chất có hoạt tính sinh học trong khoai lang có tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư, bảo vệ gan, điều hòa lượng đường trong máu và lipid.
Nghiên cứu in vitro cho thấy chiết xuất lá khoai lang có tác dụng chống ung thư mạnh mẽ trên các tế bào ung thư ruột kết, vú, tuyến tiền liệt, đại trực tràng và phổi.
Rau cần tây
Cần tây là thực phẩm giàu chất xơ, được tiêu hóa trong ruột để tạo ra lignin, một chất chống oxy hóa, ở nồng độ cao, có thể ức chế các chất gây ung thư do vi khuẩn đường ruột tiết ra và ngăn ngừa ung thư ruột kết. .
Ngoài ra, cần tây còn có đặc tính chống viêm cao nhờ hợp chất hữu cơ polyacetylene có tác dụng ức chế tình trạng viêm cấp tính trong các bệnh về xương như viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp… Bên cạnh đó, cần tây còn giúp điều hòa máu. áp lực, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Vì vậy, nếu muốn có nền tảng sức khỏe tốt để ngăn ngừa ung thư, bạn nên bổ sung các loại rau trên vào chế độ ăn hàng ngày.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/5-loai-rau-ban-day-ngoai-cho-gia-re-beo-lai-la-ac-tinh-cua -benh-k-762025.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/5-loai-rau-ban-day-ngoai-cho-gia-re-beo-lai-la-different-tinh-cua- benh-k-d389038.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]