( Yeni ) – Các loại rau dưới đây rất thích hợp khi được nấu chín kỹ giúp nguồn dinh dưỡng càng dồi dào hơn.
Rau chân vịt
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thành phần của rau muống hay còn gọi là rau muống, rau muống. Đồng thời, trong rau bina còn chứa một dưỡng chất vô cùng quý giá đó là axit oxalate. Hoạt chất này giúp giảm hấp thu sắt và canxi trong rau củ nhưng sẽ bị phân hủy hoàn toàn dưới nhiệt độ cao. Vì vậy, khi chế biến loại rau này bạn nên nấu chín kỹ để rau có nhiều chất dinh dưỡng và nhiều canxi, tốt cho sức khỏe.
Các loại nấm
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nấu ăn là món ăn rất phù hợp khi được nấu chín kỹ. Bởi khi nấm chín sẽ dễ tiêu hóa hơn, thậm chí còn đảm bảo an toàn và dinh dưỡng. Bởi ở nhiệt độ cao, chất độc có trong nấm sẽ bị phân hủy và tiêu hủy hoàn toàn.
Không chỉ vậy, nấm còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali, niacin, kẽm, magie sẽ tăng gấp đôi trong quá trình nấu.
Khoai tây
Khi khoai tây được nấu chín kỹ, hàm lượng protein, canxi, vitamin càng tăng cao và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khoai tây là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng nên những người thừa cân, béo phì không nên ăn nhiều. Vì nó sẽ khiến trọng lượng cơ thể bạn tăng lên.
Cây củ cải
Củ cải trắng chứa rất nhiều vitamin A, E, K và Carotenoid là chất chống oxy hóa rất mạnh có trong cà rốt và sẽ tăng lên tới 14% khi luộc hoặc hấp ở nhiệt độ cao. Đồng thời, khi nấu ở nhiệt độ cao, bắp cải trắng tiết ra nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Măng tây
Măng tây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng chỉ khi được nấu chín cơ thể mới hấp thụ được. Nấu măng tây làm tăng hàm lượng axit phenolic, có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư. Vì vậy, khi nấu măng tây, bạn cần phải nấu thật kỹ để măng tây càng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Đậu xanh
Thành phần dinh dưỡng của đậu xanh nấu chín sẽ có nhiều lợi ích hơn trong việc giảm cholesterol so với đậu xanh sống. Cách tốt nhất để bảo quản chất chống oxy hóa của đậu xanh là nướng, cho vào lò vi sóng, nướng hoặc chiên chứ không nên luộc hoặc nấu áp suất.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/5-loai-rau-cang-nau-chin-ky-cang-nhieu-dinh-duong-vitamin-calcium-tang-len -gap-doi-768409.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/5-loai-rau-cang-nau-chin-ky-cang-nhieu-dinh-duong-vitamin-calcium-tang-len- gap-doi-d392021.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]