(Yeni) – Những thói quen nấu nướng sau khiến món ăn mất chất dinh dưỡng, dễ mang bệnh vào người
Cho dầu ăn lên chảo đun nóng
Hầu hết các bà nội trợ đều có thói quen chiên ngập dầu, để dầu ăn thật nóng để món ăn không bị dính chảo. Nhưng cách làm này là một thói quen sai lầm bởi khi dầu ăn bốc khói là lúc các thành phần bị thay đổi, nếu tiếp tục nấu sẽ sinh ra chất gây ung thư, cực kỳ có hại cho cơ thể. Vì vậy, bạn nên hạn chế nấu nướng theo cách này kẻo dễ bị ốm.
Đậy nắp khi nấu món xào
Nhiều bà nội trợ thường có thói quen khi chiên rán thường đậy vung để tránh dầu mỡ bắn ra ngoài gây bỏng, hay phải dọn dẹp nhiều. Nhưng thói quen này khiến các món ăn của bạn không những mất đi giá trị dinh dưỡng mà các chất độc hại không bay hết khiến bạn dễ mắc bệnh.
Tránh dùng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần
Vì sức khỏe của bản thân và gia đình, hãy tạo thói quen mở vung khi nấu nướng, phòng bếp cũng cần được thông thoáng bằng cách mở cửa sổ hoặc lắp đặt hệ thống thoát khí.
Dùng dầu chiên lại
Thói quen chiên đi chiên lại nhiều lần dầu ăn vô cùng có hại cho sức khỏe của bạn. Vì dầu khi sử dụng sẽ sản sinh ra một lượng lớn các chất có hại cho cơ thể như benzopyrene – chất gây ung thư loại 1 được cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế công nhận. Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên dùng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần, kẻo dễ đưa chất độc vào người gây bệnh.
Không chọn đúng loại dầu ăn
Hầu hết các bà nội trợ thường chọn dầu ăn theo sở thích mà ít khi để ý đến việc chọn loại dầu ăn phù hợp.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những thương hiệu uy tín hay dầu ăn tự làm được bán với giá rẻ thường được tạo ra từ những nguyên liệu bẩn, mốc, không đảm bảo sẽ gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, bạn nên chọn đúng loại dầu ăn của các thương hiệu lớn để đảm bảo sức khỏe.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/5-sai-lam-khi-nau-nuong-mat-chat-dinh-duong-dieu-thu-2-de-gay -k-nen-tranh-xa-keo-hoi-han-730278.html” alt_src-khinuong.vn /phunut duong-dieu-thu-2-de-gay-k-nen-tranh-xa-keo-hoi- han-d374589.html” name=”giaitri.thobaoovhnt.vn”]