(Yeni) – Những loại rau dưới đây có khả năng sinh trưởng và phát triển rất tốt ở bất kỳ thời tiết, khí hậu nào. Do đó không phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, rất an toàn cho sức khỏe.
Rau khoai lang
Rau khoai lang có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như rau lang luộc, khoai lang xào tỏi… Đây cũng là loại rau dân dã nhưng có giá trị dinh dưỡng cao không kém các loại rau ăn lá khác, được mệnh danh là một trong những loại rau trường thọ được nhiều người yêu thích.
Bản thân cây khoai lang có chứa chất lỏng màu trắng bên trong giúp chống lại côn trùng gây hại. Vì vậy, đây là loại rau rất ít sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, rất yên tâm khi nạp vào cơ thể.
củ sen
Củ sen trồng trong ao nên từ khi trồng đến khi thu hoạch, kể cả việc bón phân cũng rất ít. Chúng chủ yếu hấp thụ chất dinh dưỡng từ môi trường. Nước và bùn giúp cho củ sen hầu như không bị sâu bệnh. Củ sen giàu khoáng chất, vitamin C, chất xơ… giúp thanh nhiệt, giải độc, giảm cân hiệu quả.
hẹ
Hẹ là loại rau có thân gần giống hành lá, rễ và tương tự tỏi. Người trồng hẹ hiếm khi phải phun thuốc trừ sâu cho loại cây này. Bạn có thể dễ dàng mua hẹ ở khắp mọi nơi, từ chợ dân sinh đến siêu thị với giá rẻ bất ngờ. Hẹ rất được thực khách ưa chuộng để kết hợp chế biến trong các món ăn.
Các loại quả thuộc họ bầu, bí
Các loại trái cây thuộc họ bầu bí thường ít bị sâu bệnh nên tỷ lệ sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho chúng khá thấp. Ngoài ra, những loại trái cây này có vỏ dày, giúp bảo vệ ruột khỏi bị xâm nhập bởi các chất có hại.
rau cải cúc
Rau cải cúc hay còn gọi là rau tần ô là loại rau được tiêu thụ nhiều vào mùa thu. Loại rau này có mùi thơm tự nhiên khiến côn trùng tránh xa. Vì vậy, người ta ít phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho loại rau này nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Hơn nữa, hoa cúc có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin, axit amin, canxi… giúp giảm căng thẳng, xoa dịu thần kinh, đẹp da, bổ não…
Rau xà lách
Xà lách ít bị phun thuốc hơn vì nó có chứa chất đuổi côn trùng. Lá của loại cây này có màu xanh hoặc tím, có thể ăn sống hoặc luộc chín. Trong khi đó, phần thân trắng rất mềm, chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể dùng để luộc, nấu canh, nướng hoặc xào.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/6-loai-rau-it-bi-phun-thuoc-nhat-di-cho-thay-nho-mua-lien-ai-khong-biet-qua-phi-731111.html” alt_src=”https://phunuto-cho-nhrauhun/6-itlooc-chonhrauuhun/6-mua-lien- ai-khong-biet-qua-phi-d374933.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]