(Yeni) – Tham khảo các sản phẩm bổ sung collagen tự nhiên cho cơ thể.
Rau chân vịt
Chất diệp lục tạo nên màu xanh đậm cho rau bina rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và thân thiện với sức khỏe con người. Chất diệp lục cũng có vai trò tương tự vitamin C, giúp tăng tiền chất để cơ thể sản sinh collagen. Loại rau này còn chứa chất chống oxy hóa và ngăn ngừa collagen bị phá vỡ.
Ngoài ra, rau bina còn có nhiều nước và chất xơ nên rất tốt cho da và giúp cải thiện vóc dáng rất tốt. Ngoài việc bổ sung collagen tốt cho cả da và xương, bản thân rau bina còn rất giàu canxi, giúp xương khớp khỏe mạnh.
Những người ăn rau bina thường xuyên có làn da hồng hào, sáng bóng và tránh được tình trạng thiếu máu do thiếu sắt. Đây cũng là cách bổ sung vitamin A rất tốt để làm chậm quá trình lão hóa da và cải thiện thị lực.
Cà chua
Cà chua đã quen thuộc với chị em phụ nữ trong hành trình giảm cân, giữ dáng. Không chỉ giàu nước, chất xơ, ít calo, giàu chất dinh dưỡng, thực phẩm này còn chứa rất nhiều vitamin C. Chất này có khả năng tổng hợp carnitine, phân hủy và đốt cháy chất béo hiệu quả, ngăn chặn sự tích tụ mỡ. Sự tích tụ chất béo dư thừa gây ra mỡ trong cơ thể. Cà chua còn là món ăn giúp chị em có cảm giác no nhanh, no lâu và giảm cảm giác thèm ăn hiệu quả.
Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng cà chua còn rất tốt cho da và xương khớp. Vitamin C trong cà chua là thành phần quan trọng giúp thúc đẩy quá trình sản sinh collagen. Ăn một quả cà chua mỗi ngày có thể cung cấp gần 20% chất dinh dưỡng quan trọng cho quá trình tổng hợp collagen.
Loại quả này còn rất giàu lycopene – chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phá hủy collagen trong da. Đồng thời, nó còn giúp nuôi dưỡng, bảo vệ và chăm sóc làn da của bạn, giúp da đẹp hơn và chậm lão hóa hơn.
Lượng canxi và vitamin K dồi dào trong cà chua giúp hình thành và củng cố xương. Đây còn là thực phẩm chống viêm hiệu quả, tốt cho tim và não, giảm nguy cơ ung thư mà lại rất dễ tìm và rẻ tiền.
Lòng trắng trứng
Tuy không trực tiếp cung cấp collagen như thịt hay cá nhưng lòng trắng trứng lại chứa một lượng lớn proline – một trong những axit amin quan trọng giúp hỗ trợ sản xuất collagen trong cơ thể.
Không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, mặt nạ lòng trắng trứng còn là phương pháp chăm sóc da tự nhiên rất được chị em ưa chuộng bởi tác dụng thần kỳ trong việc trị mụn, dưỡng ẩm và làm sáng da.
Nấm
Nấm mộc nhĩ hay còn gọi là nấm đen, nấm tai mèo, nấm tai mèo, tên khoa học là Auricularia auricula. Chúng thường mọc trên những thân cây ẩm ướt, mục nát và có hình dạng giống như tai người nên được gọi là mộc nhĩ – tức là tai của gỗ.
Món ăn này rất tốt cho sức khỏe chị em phụ nữ, đặc biệt là làn da. Bởi nó chứa hàm lượng collagen thực vật thấp, cùng với protein, vitamin E và các khoáng chất như magie, kali, natri, đặc biệt là vitamin nhóm B. Mộc nhĩ có khả năng chống oxy hóa rất cao do nồng độ phenol cân bằng. bình đẳng trong đó. Vì vậy, chị em nên tận dụng nó để nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp từ sâu bên trong, đẩy lùi lão hóa, thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa mụn.
Chưa kể, collagen trong mộc nhĩ còn giúp hỗ trợ giảm cân. Chất nhầy trong nấm mộc nhĩ liên kết các tạp chất trong hệ tiêu hóa và đẩy chúng ra khỏi cơ thể, giúp đường ruột sạch hơn và dạ dày khỏe mạnh hơn. Nấm mộc nhĩ còn được coi là một loại collagen thực vật đặc biệt giúp cơ thể thanh lọc và đào thải thức ăn kịp thời.
Ăn nấm mộc nhĩ còn giúp giảm cholesterol trong máu, cải thiện sức khỏe tim mạch, “làm sạch” phổi và bảo vệ gan. Nhưng hãy nhớ, bạn không nên ăn mộc nhĩ ngâm quá 8 tiếng.
Đậu bắp
Giống như các loại đậu khác, đậu bắp rất giàu axit amin. Đây là thành phần quan trọng giúp hình thành protein, trong đó có collagen cho cơ thể. Lượng chất này trong đậu bắp được cho là lớn hơn và dễ hấp thụ hơn.
Đặc biệt, bản thân đậu bắp cũng là một loại “mỏ collagen” thực vật. Bởi vì chất nhầy dính trong đậu bắp được tạo thành từ các polysaccharide như collagen và mucopolysaccharides. Không chỉ giúp làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa mà còn có thể cải thiện việc nuôi dưỡng các vi sinh vật có lợi cho đường ruột. Từ đó, cùng với hàm lượng chất xơ dồi dào sẽ giúp chị em giảm cân hiệu quả hơn.
Đậu bắp còn chứa lượng lớn hoạt chất genistein, giúp kích thích sản sinh collagen tự nhiên và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả. Thành phần axit hyaluronic trong đậu bắp còn đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen trong cơ thể. Tương tự, vitamin C trong đậu bắp còn giúp tăng cường hình thành collagen trong da, làm trắng da, giảm mụn hiệu quả.
Chưa kể, đậu bắp còn bổ sung nội tiết tố nữ rất tốt. Nó còn là thực phẩm chống lại bệnh thiếu máu thường gặp ở phụ nữ. Từ đó giúp làn da hồng hào và có sức khỏe ổn định. Tất nhiên, chúng ta không thể bỏ qua tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu, tốt cho tim mạch… của loại thực phẩm này.
Trái cây có hàm lượng vitamin C cao
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin C có đặc tính chống oxy hóa mạnh, từ đó ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do và kích thích cơ thể sản sinh nhiều collagen hơn để duy trì độ đàn hồi của da và làm chậm quá trình lão hóa. quá trình lão hóa. Vì vậy, cung cấp đầy đủ vitamin C cho cơ thể là việc bạn cần thực hiện hàng ngày để có làn da đẹp. Nhóm trái cây giàu vitamin C bao gồm: trái cây họ cam quýt, quả mọng và trái cây nhiệt đới.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/6-mon-la-mo-collagen-chi-em-an-vao-da-dep-min-mang-lai-giup -giu-dang-763927.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/6-mon-la-mo-collagen-chi-em-an-vao-da-dep-min-mang-lai-giup- giu-dang-d390021.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]