(Yeni) – Chúng ta hoàn toàn có thể giữ gìn tuổi thanh xuân nhờ chế độ ăn uống hàng ngày từ những thực phẩm dưới đây.
Estrogen hay nội tiết tố nữ là nội tiết tố được tiết ra ở buồng trứng, là yếu tố duy trì và phát triển hệ thống sinh sản cũng như quyết định các đặc tính của phái đẹp. Nhiều chị em tìm mua các loại thực phẩm chức năng đắt tiền để níu giữ tuổi thanh xuân. Tuy nhiên, có một cách cải thiện estrogen rất đơn giản, rẻ tiền đó là nguồn thực phẩm hàng ngày.
Có một số loại trái cây, thực phẩm nguồn gốc thực vật giúp cung cấp nhiều estrogen cho phụ nữ.
tôi là hạt đậu
Đậu nành rất giàu estrogen. Đậu nành có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến từ đậu nành như đậu phụ, sữa đậu nành, giá đỗ… Trong đậu nành có chất isoflavone làm tăng nội tiết tố giúp chống lão hóa và ngăn ngừa u xơ tử cung. Không chỉ tốt cho nội tiết, đậu nành còn rất giàu vitamin và khoáng chất.
Hạt mè
Hạt vừng làm tăng hoạt động của estrogen ở phụ nữ. Theo một nghiên cứu trên những người dùng 50g bột hạt vừng mỗi ngày, trong 5 tuần không chỉ tăng cường hoạt động của estrogen mà còn cải thiện chất lượng cholesterol trong máu. Điều này giúp giảm nguy cơ cao huyết áp và bệnh tim ở thời kỳ mãn kinh.
súp lơ
Súp lơ xanh làm tăng nội tiết tố nữ estrogen. Ngoài ra, súp lơ còn giúp cơ thể loại bỏ các yếu tố độc hại, lấy lại vị giác ngon. Ngoài súp lơ, ở tuổi mãn kinh, phụ nữ nên ăn nhiều rau xanh, bởi chúng giàu chất diệp lục, khoáng chất, vitamin hỗ trợ tuần hoàn máu, đẩy lùi stress, đào thải estrogen có hại.
Bơ
Bơ là loại trái cây chứa nhiều dinh dưỡng và các vi chất như kali, vitamin B, E, axit folic, beta-caroten có lợi cho cơ thể. Ngoài ra, bơ còn giúp kích thích sản sinh nội tiết tố nữ, đặc biệt là estrogen.
hạt lanh
Loại hạt này rất giàu lignans, một loại hợp chất thực vật có thể bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại do lão hóa. Ngoài tác dụng chống lão hóa sớm, hạt lanh còn giảm nguy cơ ung thư vú, đặc biệt ở phụ nữ sau mãn kinh.
Đậu xanh
Đậu xanh là một trong những thực phẩm giúp tăng estrogen tự nhiên. Nó có tác dụng phytoestrogen mạnh mẽ thông qua hoạt động của phytoestrogen. Đậu gà đóng một vai trò kép trong việc mang lại lợi ích cho những người có mức estrogen thấp bằng cách phục hồi sức khỏe của xương.
Bắp cải
Bắp cải, súp lơ và bông cải xanh là một số loại rau họ cải phổ biến nhất giúp tăng nồng độ estrogen trong cơ thể. Những loại rau này rất giàu estrogen và lignan. Ngoài dùng để ăn hàng ngày, bạn cũng có thể sử dụng rau với nước ép trái cây để làm thức uống tốt cho sức khỏe.
Chúng ta hoàn toàn có thể giữ gìn tuổi thanh xuân của mình thông qua chế độ ăn uống hàng ngày từ những loại thực phẩm này.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/7-loai-thuc-pham-giup-keo-dai-tuoi-xuan-an-cang-nhieu-cang-ngan-ngua -lao-hoa-tot-738983.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/7-loai-thuc-pham-giup-keo-dai-tuoi-xuan-an-cang-nhieu-cang-ngan- Ngua-lao-hoa-tot-d378538.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]