(Yeni) – Dưới đây là danh sách 8 loại trái cây và rau củ bạn có thể mua và thưởng thức vào mùa thu.
Quả đào
Nhắc đến mùa thu, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến quả hồng. Loại quả này có giá trị dinh dưỡng cao, giàu đường sucrose, glucose, vitamin C…
Hàm lượng vitamin và đường trong loại quả này cao gấp khoảng 1-2 lần so với trái cây thông thường nên bạn nhớ đừng tham lam nhé.
Mọi người nên ăn quả hồng điều độ, không ăn khi bụng đói, cố gắng không ăn quả hồng chưa chín.
Nếu có nhiều quả hồng thì làm bánh hồng cũng rất ngon, ngọt và phù hợp với mọi lứa tuổi.
Bưởi
Ngay khi tháng 9 đến, những trái bưởi này lần lượt được tung ra thị trường. Bưởi có mùi thơm nồng, vị chua ngọt, là loại trái cây rất thích hợp trong mùa thu.
Bưởi có tác dụng điều khí, trừ đờm, rất tốt cho cổ họng, vị chua ngọt, ăn rất ngon. Bưởi là bảo bối bồi bổ cơ thể, cùi bưởi rất giàu vitamin, kali, canxi, photpho,…
Vỏ bưởi cũng có thể ăn được và giàu naringin, là một trong những loại trái cây theo mùa tốt cho sức khỏe.
củ sen
Dân gian có câu: “Mùa thu hoa sen đẹp nhất, củ sen bổ dưỡng nhất”. Sau mùa thu, củ sen tươi tràn ngập thị trường, tươi đúng lúc.
Ăn củ sen vào tiết thu phân có thể dưỡng âm, thanh nhiệt, minh tâm, an thần. Củ sen tươi có tác dụng thanh nhiệt, dưỡng âm, khử khô, chống khô hanh mùa thu. Củ sen là một trong những loại thực phẩm tốt nhất.
Có nhiều cách chế biến củ sen, có thể hầm, luộc, xào, trộn nộm để làm các món ăn nguội. Đặc biệt vào mùa này, dùng củ sen hầm là thích hợp nhất, như canh củ sen, canh củ sen khoai mỡ, đều là những món ăn không tồi.
Trái thạch lựu
Mùa thu là mùa lựu được tung ra thị trường với số lượng lớn. Lựu không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe với hàm lượng vitamin C cao hơn cả táo và lê.
Hạt lựu trông giống như một viên hồng ngọc đẹp mắt, có vị chua ngọt và chứa nhiều đường.
Ngoài ra, lựu còn chứa anthocyanin, ăn nhiều lựu còn có thể bảo vệ mắt. Vào mùa thu, bạn cần bảo vệ gan và mắt, nên ăn lựu ở mức độ vừa phải.
Đu đủ
Từ tháng 8 đến tháng 10 là thời kỳ đu đủ chín, cũng là thời điểm ăn đu đủ ngon nhất. Lúc này, đu đủ có ít axit hữu cơ trong cơ thể, hàm lượng đường và tinh bột cao, ăn ngon nhất.
Đu đủ giàu chất dinh dưỡng, có tiếng là “dưa trường thọ”, hàm lượng vitamin C trong đu đủ gấp 48 lần táo, hàm lượng đường chưa đến 10%, lượng calo thấp nên đây là loại thực phẩm rất béo. thất thoát lương thực. Tốt.
Quả lê
Ai cũng biết lê rất thích hợp để ăn vào mùa thu. Loại quả này là một trong những loại quả của đầu thu vì nó có tác dụng thanh tâm, trừ hỏa, làm dịu đi cái hanh khô của mùa thu.
Lê là loại trái cây có mùa rộ nhất vào tháng 9, thời điểm này lê rất ngọt và mọng nước. Loại quả này rất giàu axit malic, axit xitric, vitamin B1…
Lê chứa nhiều nước, tính hơi lạnh, có tác dụng bồi bổ cơ thể, tiêu khô, thanh nhiệt, thông đờm, người tỳ vị hư nhược nên hầm lê với phèn chua, nếu ăn theo cách này hiệu quả dưỡng ẩm sẽ tốt hơn. .
Bông cải xanh
Cải bẹ xanh là một trong những loại rau có nhiều vào mùa thu, vị hơi đắng. Cải bẹ xanh chứa nhiều caroten và chất xơ có tác dụng bổ mắt, nhuận tràng.
Nhiều người thích nấu cải bẹ xanh với xương heo, uống một bát vào mùa thu không chỉ có thể thanh nhiệt mà còn giảm nội nhiệt, có thể giảm khô nóng.
cải xoăn
Khác với bắp cải, cải ngọt có hình dáng mảnh khảnh, lá xanh ngọc, thân dài màu trắng, là một trong những loại rau thích hợp để bồi bổ dạ dày, thông ruột vào mùa thu.
Loại rau này rất giàu vitamin C, có thể thúc đẩy nhu động ruột già, giúp cơ thể bài tiết chất độc.
Khi xào hoặc luộc cải thìa nhớ không nên xào thời gian quá lâu, nếu không vitamin C dễ bị thất thoát làm giảm chất dinh dưỡng, chỉ cần xào chín tới là ăn được.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/8-loai-rau-cu-qua-dung-bo-lo-trong-mua-thu-thom-ngon-bo-duong -do-tuoi-nao-an-cung-tot-739479.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/8-loai-rau-cu-qua-dung-bo-lo-trong-mua-thu- thom-ngon-bo-duong-do-tuoi-nao-an-cung-tot-d378779.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]