(Yeni) – Có 8 loại rau phổ biến ở Việt Nam, giàu canxi hơn cá và sữa, giúp bạn bổ sung dưỡng chất quan trọng này một cách tự nhiên và hiệu quả.
Tỏi tây
Tỏi tây chứa nhiều vitamin tăng cường năng lượng (vitamin có trong trứng, sữa và rau xanh), canxi và kali. Tỏi tây cũng là thực phẩm giàu axit folic và vitamin B. Bạn có thể thêm tỏi tây vào các món ăn như salad, súp hay các món xào để vừa cung cấp đủ canxi, vừa tốt cho cơ thể.
Bông cải xanh
Loại rau này rất giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là canxi và vitamin K, là hai yếu tố rất quan trọng giúp xương chắc khỏe và giúp ngăn ngừa loãng xương.
Ngoài ra, chất xơ, protein, crom, carbohydrate, vitamin A và C trong bông cải xanh rất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ giảm cân. Ngoài ra, bông cải xanh còn chứa chất quang hóa, chất chống oxy hóa giúp chống lại bệnh tật và nhiễm trùng.
Bắp cải
Báo Lao động dẫn lời Healthline cho biết bắp cải là nguyên liệu rất phổ biến và có giá rất rẻ. Ít người biết rằng loại rau này chứa hàm lượng canxi cao ngang với sữa. 100g bắp cải cung cấp 97mg canxi.
Bắp cải cũng là nguyên liệu thực phẩm đặc biệt giàu chất xơ, có tác dụng tích cực trong việc giảm táo bón. Bắp cải còn là thực phẩm có tác dụng nuôi dưỡng và bảo vệ dạ dày. Đặc biệt với những người bị bệnh dạ dày nên ăn bắp cải thường xuyên.
Đậu bắp
Giống như bắp cải, đậu bắp cũng là loại rau giàu dinh dưỡng cho dạ dày. Đậu bắp đặc biệt giàu protein, vitamin và các nguyên tố vi lượng. Ngoài ra, loại rau này còn cung cấp lượng canxi tương đối cao, 100g đậu bắp chứa tới 81g canxi.
Nấm
100g mộc nhĩ đen chứa tới 115mg canxi. Ngoài ra, mộc nhĩ còn là nguyên liệu thực phẩm có hàm lượng sắt đặc biệt dồi dào. Đây cũng là nguyên liệu thực phẩm giàu canxi, có tác dụng bổ phổi, đặc biệt thích hợp dùng vào mùa thu.
cải xoăn
Khi nhắc tới thực phẩm bổ sung canxi, nhiều người đầu tiên nghĩ đến việc uống sữa. Tuy nhiên, trên thực tế, cải xoăn là thực phẩm chứa nhiều canxi hơn sữa (90 gram mỗi khẩu phần) và cũng dễ hấp thu hơn sữa.
Giống như xà lách, bắp cải, cải xoăn… chứa nhiều vitamin K – yếu tố hình thành Osteocalcin, giúp tích tụ canxi trong xương.
Rau xà lách
Rau diếp rất giàu canxi, canxi trong rau diếp sẽ giúp cơ thể phát triển và duy trì xương, răng chắc khỏe.
Chất này rất cần thiết cho phụ nữ nên bạn cần đảm bảo cơ thể hấp thụ đủ canxi mỗi ngày bằng cách kết hợp nhiều thực phẩm giàu canxi khác.
Ngoài ra, rau diếp còn giàu vitamin A, vitamin B và khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lão hóa và có lợi cho tim mạch.
Trên đây là 8 loại rau củ giàu canxi và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Các chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung những loại rau này thường xuyên vào khẩu phần ăn hàng ngày để cơ thể nhận được những dưỡng chất tốt nhất cho sức khỏe.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/8-loai-rau-giau-canxi-hon-ca-ca-va-sua-ban-day-cho-chi-20 -nghin-bo-754878.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/8-loai-rau-giau-canxi-hon-ca-ca-va-sua-ban-day-cho-chi-20- Nghin-bo-d385708.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]