(Yeni) – Những thực phẩm này chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, đồng thời có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào K.
Măng tây
Măng tây có hàm lượng kẽm rất cao, giúp ngăn chặn tế bào K phân chia và phát triển, đồng thời ức chế hoạt động của các chất gây cảm ứng K.
Ngoài ra, măng tây còn chứa một lượng lớn vitamin, giúp nâng cao khả năng miễn dịch.
Rau cần tây
Cần tây là thực phẩm giàu chất xơ. Khi được tiêu hóa trong ruột, nó tạo ra lignin, một chất có tác dụng chống oxy hóa. Lignin ở nồng độ cao có thể ức chế các chất cảm ứng K do vi khuẩn đường ruột tiết ra và ngăn ngừa K ruột kết.
Ngoài ra, cần tây còn chứa hợp chất hữu cơ polyacetylene có khả năng kháng viêm, ức chế quá trình viêm cấp tính trong các bệnh về xương như thoái hóa khớp, gút, viêm khớp dạng thấp…
Cần tây cũng là thực phẩm có tác dụng điều hòa huyết áp, hỗ trợ giảm cân.
Rau cải
Các loại rau họ cải có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó rất giàu vitamin C, E, B9, K, carotenoid và khoáng chất, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Các loại rau họ cải được cho là có khả năng chống K tuyến tiền liệt và ruột kết.
Theo các chuyên gia, các loại rau họ cải có chứa sulforaphane có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào K.
cà rốt
Cà rốt là một loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao. Nó chứa nhiều chất thiết yếu như vitamin A, K, chất chống oxy hóa. Beta-caroten dồi dào trong cà rốt có lợi cho việc hỗ trợ hệ thống miễn dịch và ngăn chặn sự phát triển của tế bào K.
Cà rốt nấu chín có khả năng cung cấp nhiều chất chống oxy hóa hơn cà rốt sống. Bạn có thể để nguyên củ sau đó hấp hoặc luộc để hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng bên trong củ cà rốt.
Cà chua
Cà chua chứa lycopene, có tác dụng chống lại các tế bào K tuyến tiền liệt, tuyến tụy, miệng, cổ và phổi. Lycopene có khả năng ngăn ngừa tổn thương tế bào có thể dẫn đến khối u và hạn chế sự phát triển cũng như di căn của khối u.
Kết hợp cà chua với bông cải xanh giúp tăng cường đặc tính chống ung thư của cả hai loại thực phẩm. Ngoài ra, thêm một ít dầu ô liu trong quá trình chế biến sẽ giúp tăng khả năng hấp thụ lycopene. Ngoài ra, cà chua cũng được chứng minh là có tác dụng chống trầm cảm và tăng khả năng miễn dịch.
Cà tím
Cà tím chứa nhiều vitamin, trong đó có vitamin P có tác dụng làm mềm mạch máu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, mạch máu não. Ngoài ra, cà tím còn chứa nhiều solanin có tác dụng ức chế sự sinh sôi của các khối u trong hệ tiêu hóa, ngăn chặn sự phát triển của tế bào K trong thực quản và dạ dày.
khoai lang tím
Khoai lang tím chứa các chất chống oxy hóa mạnh như anthocyanin và vitamin C. Chúng có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi các phân tử có hại liên quan đến các bệnh nguy hiểm như bệnh tim, rối loạn đường tiết niệu và ngăn ngừa bệnh tật. tăng sinh tế bào K.
Rau khoai lang
Rau khoai lang có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào K. Rau khoai lang nấu chín có tác dụng ức chế tế bào K tốt hơn và hầu như không có tác dụng phụ.
Tỏi
Tỏi có mùi hăng nhưng rất tốt cho sức khỏe. Các hợp chất lưu huỳnh gây ra mùi tỏi có thể ngăn chặn các chất gây K hình thành trong cơ thể, giúp tăng tốc độ sửa chữa DNA và tiêu diệt tế bào K. Ngoài ra, tỏi còn có khả năng chống vi khuẩn. vi khuẩn, bao gồm cả Helicobacter pylori (HP), làm giảm nguy cơ mắc bệnh đại tràng, thực quản, tuyến tụy và tuyến vú.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/9-loai-rau-cula-khac-tinh-cua-te-bao-k-vua-re-vua-de” – mua-728150.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/9-loai-rau-cu-la-khac-tinh-cua-te-bao-k-king-re-king-de-mua-d373722 .html” name=”giaitri.thobaoovhnt.vn”]