(Yeni) – Gừng không chỉ là loại gia vị quen thuộc trong bếp mà còn giúp chị em phụ nữ làm việc nhà và xử lý những tình huống khó khăn rất đơn giản.
Chiên cá không bị dính chảo
Nếu chảo chống dính của bạn đã dần mất đi lớp chống dính theo thời gian nhưng bạn vẫn đang sử dụng. Và điều này khiến việc chiên rán trở nên khó khăn hơn, đây là một cách thực hiện hữu ích và rất đơn giản.
Đầu tiên, bạn bắt chảo nóng lên, dùng gừng tươi chà xát mạnh quanh chảo, sau đó cho dầu ăn vào. Khi đó dầu ăn và gừng sẽ tạo một lớp trơn giữa da cá và thành chảo, giúp da cá không bị dính, giúp món chiên của bạn trở nên giòn và dễ lật lên xuống.
Giảm mùi tanh của cá
Cá là món ăn bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Nhưng cá thường có mùi tanh đặc trưng khiến món ăn của bạn bị hạn chế rất nhiều về độ ngon. Tuy nhiên, chỉ với một chút gừng tươi bạn có thể khử mùi tanh hiệu quả.
Đầu tiên, cá làm sạch, sau đó xay gừng và trộn với rượu trắng. Khi rửa cá, thoa hỗn hợp gừng lên khắp cơ thể sẽ làm giảm mùi tanh của cá rất nhiều. Như vậy, với cách làm này, cá không những không bị bong da mà còn không bị tanh, thơm mùi gừng, giúp món ăn của bạn ngon và hoàn hảo hơn rất nhiều.
Gừng khử mùi tanh của cá rất tốt
Làm tươi thịt đông lạnh
Nhiều gia đình thường có thói quen đi chợ một lần và ăn cả tuần. Đó là lý do tại sao các món ăn như thịt, cá thường được bảo quản trong đá viên, sau đó mỗi lần phải rã đông. Vì thịt để trong ngăn đá thường bị đông cứng và không còn tươi nên có thể dễ dàng cắt thành từng miếng nhỏ như mới mua ở chợ.
Tuy nhiên, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng chỉ với một chút gừng tươi, thịt đông lạnh sẽ trở nên tươi ngon hơn.
Cách thực hiện: Lấy thịt ra khỏi ngăn đá, thả một ít gừng tươi giã nhuyễn vào nước ngâm, thịt sẽ có màu tươi mới và dễ thái hơn.
Khử mùi vịt
Giống như cá, thịt vịt cũng là loại thực phẩm thường có mùi đặc trưng, ngoài ra còn dùng lá sả để khử mùi theo cách truyền thống. Sau đó bạn có thể lấy gừng giã nát trộn với rượu trắng và muối rồi chà xát bên ngoài miếng thịt để giúp khử mùi rất tốt. Tiếp theo, rửa lại bằng nước sạch, thịt vịt sẽ mất đi mùi hôi, giúp món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn.
Mẹo với gừng tươi
Khử mùi khó chịu của thịt bò
Thịt bò có mùi thơm độc đáo vì có hàm lượng protein cao. Để giải quyết vấn đề, bạn hãy rang một củ gừng, cạo bỏ lớp vỏ ngoài, giã nhuyễn rồi rắc lên thịt, mùi hôi sẽ giảm đi nhiều. Ngoài ra, gừng còn chứa chất phân hủy protein nên thịt sẽ mềm và thơm ngon hơn.
Giúp những con dao cùn trở nên sắc bén hơn
Nếu dao của bạn bị cùn và khó cắt hơn bình thường, bạn có thể phết một miếng gừng tươi và dầu mè lên trên lưỡi dao để cắt dễ dàng. Như vậy, con dao cùn của bạn đã trở nên sắc bén, việc cắt, thái trở nên dễ dàng.
Điều trị say nắng và hôn mê
Trong Y học cổ truyền, gừng tươi là vị thuốc cực kỳ hữu hiệu trong điều trị say nắng, hôn mê. Bạn có thể lấy gừng tươi, một ít tỏi và hẹ với lượng vừa phải. 3 thứ trên rửa sạch, gọt vỏ gừng và tỏi, giã nát lấy nước uống giúp chữa say nắng rất hiệu quả.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/9-meo-hay-voi-gung-giup-tiet-kiem-tien-trieu-hang-thang-ai-hay-vao -bep-ma-khong-biet-qua-lang-phi-752708.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/9-meo-hay-voi-gung-giup-tiet-kiem-tien-trieu- hang-thang-ai-hay-vao-bep-ma-khong-know-qua-lang-phi-d384862.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]