(Yeni) – Với công thức chiên cá dưới đây bạn sẽ có món cá giòn rụm không cần dùng chảo chống dính vẫn ngon.
Chả cá thơm ngon được nhiều người yêu thích và đây cũng là món ăn nổi tiếng của người Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên, chiên cá luôn đòi hỏi sự chính xác cao về kỹ thuật của người nội trợ thì cá mới chín đều từ trong ra ngoài và không bị vỡ hay dính chảo. Với bí quyết nhỏ khi chiên cá dưới đây, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với món cá chiên của mình.
Làm áo khoác cho cá
Không nhiều người biết mẹo này vì họ cho rằng lớp áo sẽ khiến cá dễ ngán hơn. Tuy nhiên, chính lớp màng bọc này sẽ giúp bảo vệ miếng cá và khi ăn sẽ giòn hơn. Lớp áo này thường được làm từ bột mì, hoặc bột chiên giòn. Và đó cũng là bí quyết giúp các món chiên khác ngon đúng điệu. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghiền vụn bánh mì để làm bột áo.
Sau khi sơ chế cá, để cá khô. Trước khi cho cá vào chiên, bạn phủ một lớp bột mỏng bên ngoài cá. Nhớ thái mỏng vì nếu dày cá sẽ dễ bị ngán và mất đi vị ngon tự nhiên vốn có. Khi tẩm bột, bạn nên chiên cá trong chảo ngập dầu vì như vậy sẽ giúp thịt cá cũng như bột chín đều, không bị nhão và dính.
dùng muối
Khi cho dầu ăn vào chảo, bạn cho thêm vài hạt muối rồi tiếp tục đun nóng chảo rồi cho cá vào chiên như bình thường, dầu sẽ không còn bắn tung tóe nữa. Ngoài ra, muối làm cá cứng và dễ trở, trước khi chiên cá bạn ngâm cá vào nước muối pha loãng khoảng 10-15 phút. Sau đó để cá ráo nước hoặc vắt khô cá rồi cho vào chảo chiên vàng.
Phết lòng trắng trứng lên cá
Trước khi chiên cá, nếu bạn phết lòng trắng trứng lên toàn bộ bề mặt cá sẽ làm cho cá có vị ngon, không sát chảo và lớp da giòn.
Ấn gừng xuống đáy chảo
Trước khi chiên cá, dùng một lát gừng đậy kín mặt chảo. Đây là một trong những cách chống dính hiệu quả nhất khi chiên cá, thậm chí còn có tác dụng khi chiên các loại thực phẩm khác.
Không thả quá nhiều cá cùng lúc
Điều này có lẽ không phải ai cũng biết. Theo nguyên tắc, khi lượng nhiệt do lửa cung cấp là có hạn, nhưng bạn cho cá quá nhiều sẽ khiến nguồn nhiệt bị khiếm khuyết, dẫn đến cá chín không đều và dễ bị cháy. Ngoài ra, bạn cũng nên đậy vung để nhiệt được phân bổ đều, giúp cá chín từ bên trong.
Khi đậy vung sẽ có hơi nước bốc lên nên chú ý không để hơi nước rơi vào chảo sẽ làm cá bị mềm, nhũn và bắn dầu. Và đặc biệt hơn, trước khi nướng bạn phải rạch rất nhiều khía trên thân cá. Cách này giúp dầu thấm sâu và tạo độ giòn cho miếng cá, giúp cá chín khá đẹp mắt.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ran-bat-ky-loai-ca-nao-dung-voi-bo-thang-vao-chao-dau-lam-them -mot-buoc-nay-ca-gion-tan-khong-vo-nat-712748.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/ran-bat-ky-loai-ca-nao-dung-voi- bo-thang-vao-chao-dau-lam-hulle-mot-buoc-nay-ca-gion-tan-khong-vo-nat-d367342.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]