(Yeni) – Nhờ chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ và ít calo nên loại rau này là lựa chọn hàng đầu trong thực đơn ăn kiêng của bạn.
Măng tây ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều người yêu thích. Mùa hè, chị em nào tích cực giảm cân giữ dáng thì không thể bỏ qua măng tây trong thực đơn.
Loại rau này đang vào mùa được mệnh danh là “nữ hoàng giữ dáng”, có tác dụng làm sạch ruột, giải độc. Ăn 2-3 lần/tuần, mỡ thừa sẽ biến mất.
Măng tây là nguyên liệu thực phẩm ít đường, ít chất béo, giàu chất xơ. Giá trị dinh dưỡng của loại rau này cực cao, đặc biệt là protein, axit amin và vitamin, selen, kali, kẽm, axit folic,…
Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng, các chất này còn giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, chống ung thư và giảm béo. Ngoài ra, măng tây còn giúp cải thiện sức khỏe đường ruột do chứa nhiều chất xơ và giúp hạ huyết áp, bảo vệ thị lực. Vitamin K trong măng tây giúp ngăn ngừa loãng xương.
Bạn có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau từ măng tây. Dưới đây là một số món ăn bạn có thể tham khảo.
Măng tây sốt tỏi ớt
Nguyên liệu
– Măng tây tươi, tỏi, ớt đỏ, dầu hào, dầu ăn và muối.
Làm
– Bạn cho một ít muối và vài giọt dầu ăn vào nồi nước, cho cả ngọn măng tây vào nồi, chần sơ qua cho măng đổi màu, vớt ra đĩa.
– Đổ một ít dầu hào tươi vào bát nhỏ trộn đều để làm nước sốt, nêm nếm lại cho vừa ăn. Để rưới sốt lên măng tây, rắc một ít tỏi và ớt đỏ lên măng tây.
– Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho măng tây vào xào sơ qua.
Măng tây xào xúc xích, cà rốt
Nguyên liệu
– Măng tây, xúc xích, cà rốt, dầu ăn, muối.
Làm
– Bạn cho một ít muối và vài giọt dầu ăn vào nồi nước, chần qua măng tây, sau khi măng tây ngả màu thì vớt ra, cắt thành khúc nhỏ. Làm như vậy măng tây sẽ không bị mất chất dinh dưỡng.
– Làm nóng chảo với dầu lạnh rồi cho các lát xúc xích vào xào, thêm một ít nước đun nhỏ lửa khoảng 2-3 phút rồi đun cho xúc xích ra mỡ.
– Trút cà rốt đã sơ chế vào chảo, xào chín tới thì cho măng tây vào xào cùng, nêm chút muối, tiêu cho vừa miệng, đảo đều và thưởng thức.
Măng tây cuộn thịt xông khói
Nguyên liệu
– Thịt xông khói, măng tây, ớt đỏ, tiêu đen xay
Làm
– Bạn cho vài giọt dầu ăn và một chút muối vào nồi nước, cho măng tây vào luộc sơ rồi vớt ra cho vào nước lạnh để măng tây giữ được độ giòn.
– Sau đó chần qua ớt đỏ nguyên quả, vớt ra cắt miếng nhỏ để dùng dần.
Cắt đôi miếng thịt xông khói, cắt măng tây dài hơn miếng thịt xông khói. Đặt măng tây và ớt đã cắt nhỏ lên thịt xông khói rồi cuộn lại, cố định bằng tăm.
– Bạn phết một lớp dầu vào chảo, không nên đổ nhiều dầu quá, cho các cuộn thịt xông khói và măng tây vào chiên từ từ cho đến khi chín vàng cả hai mặt.
– Rắc tiêu đen và thưởng thức.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-rau-la-nu-hoang-giu-dang-giup-nhuan-trang-an-3-lan-tuan-nguoi -dep-eo-thon-713182.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-rau-la-nu-hoang-giu-dang-giup-nhuan-trang-an-3-lan-tuan- nguoi-dep-eo-thon-d367518.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]