(Yeni) – Nói thêm món này, thịt hoàn toàn không có mùi, vị đậm đà, ăn hoài không chán, ai ăn cũng thích.
Muốn món vịt luộc không bị hôi hay nhạt vị, bạn chỉ cần dùng nước lạnh và gừng trong quá trình luộc vịt. Thêm nữa, thịt hoàn toàn không mùi, đậm đà, ăn hoài không chán, ai ăn cũng thích.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món vịt luộc
+ 1 con vịt khoảng 2kg
+ 2 củ gừng tươi
+ 1 củ hành khô
+ Giấm gạo
+ Rượu trắng
Cách nấu vịt ngon
Bước 1: Sơ chế vịt
Khi mua vịt sống, bạn có thể nhờ người bán làm hộ rồi chế biến ngay hoặc tự chế biến tại nhà. Vịt sau khi cắt tiết sẽ được nhúng vào nước sôi để vặt sạch lông. Bạn sẽ thấy trong các lỗ chân lông trên thân vịt có một chất dịch màu đen, nhớ vắt ra rồi rửa sạch vì chất này khiến vịt có mùi hôi.
Xác cá chính là thủ phạm chính gây ra mùi tanh cho món thịt vịt, vì vậy bạn nên cắt bỏ phần xác cá vì nó vừa bẩn vừa không tốt cho sức khỏe. Một lưu ý nữa là bạn nhớ kéo lưỡi bẩn xuống mỏ vịt và xát nước muối sinh lý để loại bỏ chất bẩn.
Sau khi làm sạch lông, bạn mổ bụng vịt để loại bỏ hết bộ lòng. Ruột vịt có thể làm sạch, luộc chín vịt hoặc băm nhỏ làm món ruột vịt xào miến, xào đậu, xào hoa thiên lý.
Bước 2. Khử mùi thịt vịt
Đây là bước quan trọng không thể thiếu trong việc khử mùi hôi vịt. Thịt vịt dù đã được làm sạch lông, bỏ dính cá nhưng vẫn có mùi đặc trưng, nếu chưa qua chế biến sẽ có mùi hơi khó chịu khi ăn.
Bạn dùng muối hột chà xát cả bên trong và bên ngoài vịt rồi rửa sạch, sau đó cắt vài lát gừng chà xát rồi rửa lại, gừng có tác dụng khử mùi hiệu quả và giúp vịt thơm hơn khi nấu.
Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dùng rượu trắng hoặc rượu gừng, giấm gạo để rửa vịt rồi xả lại với nước, chắc chắn vịt sẽ không còn mùi hôi nữa.
Bước 3. Nấu vịt
Thịt vịt ngon phần lớn phụ thuộc vào nguyên liệu và cách nấu vịt. Bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi lượng nước vừa ngập con vịt, cho 1 củ gừng đập giập, hoặc 1 củ hành tím nướng, hoặc 1 củ gừng rang vào. Những nguyên liệu này sẽ giúp món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon và vô cùng hấp dẫn.
Khi nấu vịt không nên để lửa to, khi nước vừa sôi thì hạ lửa nhỏ, nấu khoảng 20-30 phút cho vịt chín dần.
Luộc vịt khoảng 20 phút, dùng đũa xiên vào vịt, nếu nước chảy ra không có màu đỏ là vịt chín trong. Vớt ra, để nguội rồi cắt nhỏ và ăn ngay.
Bước 4. Chặt vịt, bày ra đĩa
Với thịt vịt, khi mới làm chín, lúc vịt còn ấm thịt sẽ mềm và ngon ăn ngay, còn thịt gà phải để nguội mới chặt). Bạn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn, bày ra đĩa.
Bước 5: Làm nước chấm vịt luộc
Nguyên liệu: 1 quả chanh, đường trắng, nước mắm ngon, 3 nhánh tỏi, 1-2 quả ớt tươi, 1 nhánh gừng nhỏ, bóc vỏ.
Pha trộn:
Đầu tiên loại bỏ hạt và băm nhỏ ớt tươi. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Làm tương tự với gừng tươi. Sau đó cho 5 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh vào bát nhỏ. Dùng thìa khuấy đều, sau đó cho 1 thìa đường trắng vào, khuấy đều cho đường tan hết. Tiếp tục cho gừng, ớt và cuối cùng là tỏi. Nêm nếm nước mắm điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.
Kết quả là nước chấm vịt luộc có màu đỏ cam tươi của nước mắm ngon, kết hợp với vị ngọt thanh của đường trắng, chua chua thanh mát của chanh và một chút cay cay của tỏi, ớt, gừng sẽ làm tăng thêm hương vị của món ăn. món thịt vịt nấu chao đẹp mắt, hấp dẫn hơn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luoc-vit-dung-chi-dung-nuoc-tinh-va-gung-tha-them-thu-nay-vit-het -sach-mui-hoi-thit-ngon-mem-hap-dan-714522.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/luoc-vit-dung-chi-dung-nuoc-tinh-va-gung- tha-hulle-do-nay-vit-het-sach-mui-hoi-thit-ngon-mem-hap-dan-d368091.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]