(Yeni) – Là loại rau giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, nếu tìm thấy trên thị trường, bạn nên mua về chế biến cho gia đình.
Ngoài ngọn su su, ngọn su su cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Không chỉ có hình thức bên ngoài khá giống với ngọn bí, su su còn nổi bật với màu xanh tươi, bề mặt nhẵn bóng và không có sợi lông nhỏ nào.
Ngọn su su chứa hàm lượng lớn chất xơ, khoáng chất và vitamin, axit amin nên rất bổ dưỡng. Thậm chí, các chuyên gia đã nghiên cứu rằng ngọn su su chứa lượng vitamin C cao gấp 3 lần so với bí đao. Vì vậy, món ăn này có thể giúp phục hồi tế bào gan, bổ sung canxi cũng như hỗ trợ đào thải độc tố trong ruột… Nhờ những công dụng đặc biệt này mà nhiều người đã đặt cho loại rau này cái tên “thịt chay”.
Với nguyên liệu là ngọn su su, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như ngọn su su luộc chấm muối vừng, ngọn su su xào tỏi, ngọn su su xào thịt bò… Cùng Phụ Nữ Ngày Nay học cách làm ngọn su su rang muối nhé. Tỏi theo công thức đơn giản dưới đây.
Cách làm su su trộn
1. Nguyên liệu làm su su thập cẩm
– Ngọn su su: 1 bó
– Tỏi, ớt tươi
– Gia vị: nước tương, dầu hào, dầu mè, giấm balsamic, đường
2. Cách làm su su
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Ngọn su su sau khi mua về sẽ được nhặt sạch và cắt thành từng đoạn ngắn vừa ăn.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
– Ớt bỏ cuống, rửa sạch, băm nhuyễn.
Bước 2: Nấu su su
– Đặt một nồi nước lên bếp, sau đó cho một chút dầu ăn, muối và đun sôi.
– Khi nước sôi, cho su su vào đun khoảng 5 phút cho rau chín thì vớt ra đĩa, để ráo nước.
Bước 3: Pha nước chấm
– Trong một tô lớn, cho 1 thìa canh giấm balsamic, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước tương, ½ thìa dầu mè và ½ thìa đường. Đảo đều tay cho các gia vị hòa quyện vào nhau.
Bước 4: Trộn su su với nước sốt
– Cho su su đã xào chín vào tô lớn, thêm tỏi băm, ớt và từ từ đổ nước sốt đã pha vào tô. Sau đó đun nóng một ít dầu ăn và rưới lên trên.
– Dùng đũa trộn đều cho su su chín thấm gia vị và đậm đà hơn.
– Dọn rau ra đĩa và từ từ thưởng thức.
Lạp xưởng trộn nước sốt sau khi chế biến có màu sắc rất nổi bật với màu xanh của su su chín, màu vàng nhạt của tỏi và màu đỏ của ớt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, giòn của su su kết hợp với nước sốt đậm đà, chua nhẹ của balsamic, cay của ớt và mùi thơm của tỏi băm.
3. Một số lưu ý khi làm rau củ trộn
– Để ngọn su su giòn ngọt và giữ được màu xanh đẹp mắt, sau khi luộc su su xong, bạn phải vớt ngay ra cho vào tô nước đá.
– Nên chế biến su su ngay khi vừa hái vì rau càng tươi ăn càng ngọt. Các loại rau cũng không nên để quá héo vì khi ăn sẽ không còn ngon và mất đi chất dinh dưỡng vốn có.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/bat-mi-loai-rau-duoc-menh-danh-thit-cua-nguoi-an-chay-vua-ngon-king -bo-an-hoai-khong-ngan-716513.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/bat-mi-loai-rau-duoc-menh-danh-thit-cua-nguoi-an-chay- vua-ngon-vua-bo-an-hoai-khong-ngan-d369062.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]