(Yeni) – Có những vật dụng nhìn thì bình thường, nhưng không nên đặt trong bếp để không hại phong thủy, gia chủ nên biết rõ.
Theo quan niệm phong thủy, bếp là nơi tụ tài, hút tài nên có những vật dụng phạm phong thủy không nên để kẻo mất hết may mắn.
Không để bát vỡ trong bếp
Quan niệm của người xưa cho rằng bát cơm là vật dụng cần thiết để ăn hàng ngày, nếu trong bếp có bát bị vỡ nghĩa là công việc đổ vỡ, bấp bênh, tài lộc sẽ gặp trở ngại. Vì vậy, để công việc được ổn định, chúng ta không nên để bát đĩa vỡ trong bếp.
Theo quan điểm của khoa học hiện đại, bát vỡ dễ bị nứt, khóe miệng khi ăn dễ bị trầy xước, nhiễm trùng và chảy máu. Hơn nữa, nếu có khách ở nhà mà đập vỡ bát đĩa, trông không lịch sự, khách cũng sẽ thầm nghĩ trong lòng và cho rằng chủ nhà không tôn trọng mình, thô lỗ.
Không trồng cây trong bếp
Suy nghĩ có phần mê tín của người xưa là mọi vật đều có quan hệ mật thiết với “ngũ hành”. Rõ ràng bếp có liên quan đến “hỏa” nên “ngũ hành thuộc hỏa”, còn ngũ hành của cây xanh “thuộc mộc”. Theo quy luật “tương khắc”, “hỏa” sẽ nuốt “mộc” khiến “mộc khí” trong nhà giảm sút, cân bằng âm dương vì thế cũng bị phá vỡ, ảnh hưởng đến tài vận.
Theo quan điểm khoa học hiện đại, đặt một số loại cây xanh trong nhà không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí mà còn có tác dụng cải thiện tâm trạng, khiến con người vui vẻ, tràn đầy sức sống. Nhưng môi trường sống của cây xanh không thể thiếu ánh sáng mặt trời và nước, trong phòng bếp nói chung khó nhìn thấy ánh sáng mặt trời nên dễ khô héo. Ngoài ra, trong đất có rất nhiều vi khuẩn, khi bạn nấu ăn trong bếp, những vi khuẩn này có thể bay trong không khí vào thức ăn, cũng gây hại cho sức khỏe con người, vì vậy bạn không nên đặt cây xanh trong bếp. .
Không để giẻ lau trong nhà bếp
Điều mê tín của thế hệ cũ là những chiếc khăn rửa bát cũ không thể để lâu ở nhà, bởi vì nhà bếp là nơi “làm ra tiền”. Vì vậy, khi dọn về nhà mới, cần thay đổi từ trong ra ngoài để đón sinh khí mới, thu hút tài lộc.
Theo quan điểm khoa học, vi khuẩn trên giẻ lau có thể lên tới 500 tỷ vi khuẩn, giẻ lau tưởng chừng như sạch sẽ lại có thể trở thành nơi sinh sôi của vi khuẩn, nếu dùng khăn này để lau đồ dùng nhà bếp sẽ làm nhiễm bẩn thức ăn và gây bệnh cho con người. Vì vậy, khăn lau bát đĩa phải được thay 2-3 tuần một lần, khăn trải bàn phải thay 2 tháng một lần, giặt sạch và phơi khô sau mỗi lần sử dụng ở nơi thoáng gió.
Không có bể cá trong nhà bếp
Theo những người lớn tuổi, đặt bể cá có thể mang lại may mắn vì nước vốn là “tài”, cá bơi lội trong nước có thể khiến nước chảy, cũng sẽ làm tăng tài lộc cho gia chủ. Nhưng như đã nói ở trên, bếp là nơi có tính “hỏa” nên đặt bể cá trong bếp sẽ xảy ra tình trạng “thủy xung hỏa” trong bếp, đây cũng chính là yếu tố ảnh hưởng đến tài vận. và sự giàu có của gia đình.family.
Dưới góc độ khoa học hiện đại, nuôi cá cần nơi yên tĩnh để cá có thể phát triển. Phòng bếp là nơi có nhiều người ra vào, chứa nhiều đồ đạc và khá ồn ào, điều này sẽ khiến cá hoảng sợ, không lớn được thậm chí là chết, vì vậy không nên nuôi cá cảnh trong bếp không được đăng. .
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/cac-cu-xua-noi-bep-khong-dat-4-thu-thi-giau-sang-phu-quy-4 ” -thu-do-la-gi-715604.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/cac-cu-xua-noi-bep-khong-dat-4-thu-thi-giau-sang-phu – quy-4-do-do-la-gi-d368645.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]