(Yeni) – Muốn làm nem nướng ngon thì đừng bỏ qua những cách sau đây sẽ giúp nem luôn xanh và ngon.
Rang lá lốt là món ăn nổi tiếng với nhiều gia đình vì thơm ngon, hấp dẫn nên được rất nhiều người Việt yêu thích. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chiên thịt ba chỉ lá lốt đều và đẹp mắt 10 miếng như 1 thì đừng bỏ qua công thức dưới đây nhé.
Cách làm món nem nướng thơm ngon, đẹp mắt
Nguyên liệu: Thịt bằm, lá ổi, tần ô, hành khô, muối, đường, nước mắm, tiêu.
Thịt heo xay trộn với hành khô xay, đầu hành trắng, một ít lá nguyệt quế xắt nhỏ, gia vị, tiêu, mắn, đường tùy khẩu vị.
Lá lót cuống, rửa sạch, để ráo. Thấm khô lá để khi chiên không bị bắn dầu.
Đầu xanh của hành lá được đun trong nước sôi cho đến khi mềm.
Để có những miếng bì rang lá lốt đẹp mắt và thơm ngon, bạn cần chọn những lá lốt to bản, không quá non hoặc quá già, không bị rách. Chọn những lá có kích thước đều nhau thì miếng chả sẽ đẹp mắt hơn.
Lấy phần xương lá chính giữa làm chuẩn rồi gấp mép lá 2 bên (lưu ý, bên nào lá sẽ có màu xanh đậm hơn). Cho nhân thịt vào giữa, cuộn lại. Lấy một cọng hành lá buộc vào giữa miếng chả. Đây là cách để miếng chả không bị nát khi chiên.
Đổ dầu vào chảo, cho từng miếng chả vào chiên với lửa vừa phải. Chiên lửa vừa cho đến khi thịt chín, lá vẫn xanh.
Lật để chả chín đều. Khi thịt chín, gắp ra đĩa thưởng thức. Bạn phải ăn nó trong khi nó vẫn còn nóng.
Vì vậy, bí quyết để những chiếc lá tạo hình không bị bung, rách lá là dùng một cọng hành để cố định trước khi nướng. Ngoài ra, để tránh dầu bắn ra ngoài khi chiên, hãy để ráo lá nguyệt quế. Nước đọng trên lá là nguyên nhân khiến dầu bắn ra khi chiên.
Rau Xà Lách Chay
Nếu ăn chay, bạn có thể thay nhân thịt bằm bằng đậu phụ. Tham khảo công thức dưới đây.
Nguyên liệu
2 miếng đậu phụ, 20 gam nấm đông cô, 20 gam mộc nhĩ, lá nguyệt quế, hành lá, hành khô, hạt nêm, tiêu, muối.
Làm
Nấm hương, mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nở rồi thái nhỏ.
Hành lá, hành khô thái nhỏ.
Lá nguyệt quế rửa sạch, để ráo nước.
Ép đậu hủ thật mịn rồi vớt nấm hương, mộc nhĩ, hành củ ra đĩa và nêm chút muối, hạt nêm chay, tiêu (tùy khẩu vị) trộn đều.
Cho nhân vào giữa lá lốt và cuộn chặt.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi cho từng miếng chả vào chiên vàng đều các mặt cho đến khi vàng giòn thì vớt ra.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ran-cha-lat-lot-dung-bo-ngay-vao-chao-dau-lam-them-buoc-nay-giup -deu-tam-tap-10-cai-nhu-1-khong-bung-718807.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/ran-cha-lat-lot-dung-bo-ngay-vao- chao-dau-lam-hulle-buoc-nay-giup-deu-tam-tap-10-cai-nhu-1-khong-bung-d370125.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]