(Yeni) – Chỉ cần kết hợp loại rau dân dã, mọc rất nhiều ven đường này với trứng gà, bạn đã có một món ăn ngon, bổ, rẻ, giúp điều hòa cơ thể.
Là một loại cây khá dễ trồng, ngải cứu có thể mọc rất nhiều ở ven đường mà không đòi hỏi quá nhiều công chăm sóc. Đây là loại rau có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như lợi mật, an thần, cầm máu, điều hòa kinh nguyệt…
Ngải cứu tuy có vị đắng nhưng khi chế biến với nhiều nguyên liệu khác bạn sẽ có một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến các món ăn hấp dẫn như gà hầm ngải cứu, óc heo hầm ngải cứu… và đơn giản nhất là món trứng chiên ngải cứu. Cùng học cách làm trứng chiên ngải cứu với công thức đơn giản dưới đây.
1. Cách làm trứng chiên ngải cứu
1.1. Nguyên liệu làm món trứng rán ngải cứu
– Trứng gà: 5 quả
– Ngải cứu: 1 nắm
– Gia vị: Muối
1.2. Cách làm trứng chiên ngải cứu
Bước 1: Sơ chế ngải cứu
– Ngải cứu sau khi mua về sẽ tiến hành nhặt bỏ những lá non rồi rửa sạch.
– Tiếp theo, cho một lượng nước phù hợp vào nồi và đun sôi. Chờ nước trong nồi sôi thì cho lá ngải cứu vào đun khoảng 1 phút.
– Vớt lá ngải cứu ra đĩa lớn, dùng thìa hoặc dụng cụ nhà bếp vắt lá ngải cứu ra hết nước và vắt để loại bỏ vị đắng của rau.
– Cho ngải cứu lên thớt, thái nhỏ.
Bước 2: Trộn ngải cứu vào trứng
– Lấy một chiếc bát lớn, đập trứng vào bát và khuấy đều để lòng đỏ hòa với lòng trắng.
– Sau đó cho lá ngải cứu đã cắt nhỏ vào trộn đều và nêm chút muối cho vừa ăn. Khuấy đều cho muối hòa tan với hỗn hợp trứng ngải cứu.
Bước 3: Chiên trứng ngải cứu
– Đặt chảo lên bếp, cho một lượng dầu ăn thích hợp vào đun nóng. Khi dầu trong chảo sôi thì đổ trứng ngải cứu vào chiên.
– Khi thấy trứng bắt đầu đông lại, bạn dùng phới lồng lật cho đến khi trứng vàng đều hai mặt.
– Lấy trứng ra khỏi chảo, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ và bày ra đĩa.
Món trứng chiên ngải cứu sau khi chế biến có màu sắc vô cùng bắt mắt khi kết hợp giữa màu vàng của trứng và màu xanh từ lá ngải cứu. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị béo của trứng và vị thanh mát của ngải cứu. Món này có thể ăn trực tiếp hoặc ăn với cơm nóng.
2. Mẹo bảo quản ngải cứu cả năm không hư
2.1. thành phần cần thiết
– Rau ngải cứu
– Baking soda: 5 gam
2.2. Cách bảo quản ngải cứu
Bước 1: Sơ chế rau củ
– Ngải cứu sau khi mua về cần nhặt bỏ lá, úa và bỏ cuống.
– Tiếp theo, rửa với nước cho sạch bụi bẩn, đất cát bám trên rau rồi để nơi thoáng mát cho ráo nước.
Bước 2: Luộc ngải cứu với baking soda
– Đặt một nồi nước lên bếp và đun sôi. Sau đó thêm 5 gam baking soda và cho lá ngải cứu đã rửa sạch vào đun sôi trong 2 phút. Dùng đũa khuấy đều rồi vớt ngải cứu ra tô nước lạnh.
– Nên thay nước lạnh khoảng 2 lần để giữ nguyên trạng thái nước và ngâm ngải cứu khoảng 5 phút. Nhờ đó, rau sẽ giữ được màu xanh lâu hơn.
Bước 3: Bảo quản rau củ
– Vớt rau ra tô nước lạnh, vắt ráo nước. Tuy nhiên, không cần vắt quá khô và thao tác cho đến khi hết rau củ.
– Cho các loại rau củ này vào túi và buộc chặt sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh để dùng dần. Khi cần dùng để chế biến có thể đem đi rã đông.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-rau-moc-nhieu-ven-duong-tuong-vi-kho-xoi-nhung-nau-cung-trung-duoc -ngay-mon-an-vua-ngon-king-bo-723390.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-rau-moc-nhieu-ven-duong-tuong-vi-kho-xoi- nhung-nau-cung-trung-duoc-ngay-mon-an-king-ngon-king-bo-d371734.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]