(Yeni) – Chỉ cần 2 nguyên liệu đơn giản mà nhà nào cũng có thể rã đông thịt dễ dàng trong 5 phút.
Nhiều bà nội trợ có thói quen trữ đông thịt lợn để không phải đi chợ quá nhiều lần. Khi ăn, hầu hết mọi người sẽ rã đông bằng lò vi sóng hoặc ngâm nước. Tuy nhiên, ngâm nước sẽ làm thịt bị nhạt, mất ngon và không phải nhà nào cũng có lò vi sóng.
Vì vậy, đầu bếp mách bạn một cách rã đông cực nhanh và hoàn hảo, dù thịt có cứng đến đâu, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt này lên là sẽ rã đông trong 3 phút. Cách làm cụ thể như sau:
Đầu tiên, bạn chuẩn bị một nồi nước phù hợp với miếng thịt cần rã đông. Sau đó cho vài giọt giấm trắng vào nước, thêm một thìa cà phê muối. Khuấy cho đến khi muối và giấm hòa tan trong nước. Thả thịt vào để rã đông. Lưu ý không cho thịt vào nước lúc đầu sẽ làm thịt bị nhạt. Phải đợi muối và giấm tan hết mới cho vào.
Nhiều người lo lắng cho giấm vào nước ngâm thịt sẽ khiến thịt có mùi và ảnh hưởng đến mùi vị. Tuy nhiên, giấm trắng không những không ảnh hưởng đến mùi vị của thịt heo mà còn giúp thịt heo bớt tanh và tươi ngon hơn.
Mục đích chính của việc thêm giấm trắng là để tăng tốc độ rã đông của thịt đông lạnh. Trong giấm trắng có chứa rất nhiều axit axetic, axit axetic có thể hạ thấp điểm đóng băng của nước và đóng vai trò rã đông nhanh chóng. Rã đông thịt bằng giấm trắng chỉ mất 3-5 phút, cực nhanh, không mất thời gian nấu nướng.
Nếu cho muối vào sẽ giúp khử bớt vi khuẩn đồng thời muối cũng đóng vai trò là chất xúc tác giúp thịt rã đông nhanh hơn.
Cách khử mùi thịt
Thông thường, những con lợn khỏe mạnh, được nuôi “sạch” thịt sẽ rất thơm và ngon. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đang bán tràn lan lợn nuôi bằng cám tăng trọng nên thịt lợn thường có mùi hôi.
Nếu mua phải thịt có mùi, trước tiên bạn cần rửa sạch và lưu ý một số cách khử mùi dưới đây:
– Trước khi luộc cần loại bỏ chất bẩn, hóa chất còn sót lại trong thịt và mùi hôi bằng cách rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Ngoài ra, bạn có thể dùng một ít muối hòa tan trong nước để rửa thịt, vì nước muối loãng cũng có tác dụng loại bỏ chất bẩn bám trên thịt.
– Bí quyết luộc thịt heo ngon mà không bị hôi là luộc 2 lần. Luộc lần 1 và luộc lần 2.
Luộc thịt đúng cách
– Lần thứ nhất, cho 1 thìa cà phê giấm, vài lát gừng xắt mỏng và 1/2 thìa cà phê muối vào nước luộc thịt, sau đó thả thịt heo vào trần khoảng 2 phút thì vớt thịt ra. , rửa lại miếng thịt. Lại. Làm như vậy thịt sẽ không bị hôi. Thêm giấm và muối cũng giúp thịt trắng và sạch.
– Lần 2, bạn cho thịt vào nồi từ đầu, đổ ngập nước, đập dập vài cọng hành lá cho vào nồi, thêm chút hạt nêm để thịt đậm đà rồi đun đến khi sôi. Cho thịt vào nồi luộc từ 5 đến 10 phút, sau đó dùng nĩa xiên vào thịt để kiểm tra xem thịt chín kỹ chưa.
Thời gian luộc không thể xác định chính xác vì còn phụ thuộc vào miếng thịt luộc to hay nhỏ, dày hay mỏng. Nếu miếng thịt dày và to thì thời gian nấu có thể lâu mà chưa chắc đã chín bên trong, trường hợp này nên dùng dao khứa hoặc rạch miếng thịt để thái dễ dàng hơn. để nấu ăn mà không được khó khăn.
Khi luộc thịt nếu có bọt thì nên vớt ra thường xuyên để thịt sạch, khi thấy mỡ hơi trong, xiên đũa qua miếng thịt mà không thấy nước đỏ chảy ra là thịt đã chín. nấu chín. Sau đó, bạn có thể tắt bếp và vớt thịt ra khỏi nồi để ráo nước.
– Đợi thịt nguội bớt thì dùng dao thái thịt thành những miếng vừa ăn. Thịt luộc nên thái mỏng, ngang thớ để không bị dai. Giờ chỉ cần bày thịt ra đĩa và pha một bát nước chấm ngon là có thể thưởng thức ngay món thịt vừa mềm vừa thơm.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/thit-dong-cung-toi-dau-them-giot-nay-vao-la-ra-dong-nhanh-chong-luoc -hay-rang-deu-mem-ngot-727288.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/thit-dong-cung-toi-dau-them-giot-nay-vao-la-ra-dong- nhanh-chong-luoc-hay-rang-deu-mem-ngot-d373397.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]