(Yeni) – Những gợi ý này sẽ giúp bạn thay đổi hương vị bữa ăn gia đình từ su hào trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn.
Kohlrabi là loại rau đang vào mùa và được nhiều người yêu thích. Dưới đây là gợi ý một số món su hào thơm ngon giúp bạn thay đổi hương vị bữa ăn gia đình.
Canh cá su hào
Đây là món ăn quen thuộc ở nhiều tỉnh phía Bắc như Thái Bình, Hà Nam, Hải Phòng… Bát canh cá nóng hổi với thịt cá mềm thơm ngon, su hào giòn ngọt, nước súp thanh nhẹ, điểm xuyết màu đỏ. từ cà chua làm tăng thêm sự kích thích vị giác.
Tùy theo sở thích mà su hào được gọt vỏ, bào sợi rồi thái nhỏ. Một số vùng còn cho thêm nghệ vào, tạo vị chua và màu vàng hấp dẫn. Để nồi canh cá không bị tanh, bí quyết là phải đun sôi nước trước khi cho cá vào.
Cá kho su hào
Món ăn này nghe có vẻ lạ nhưng hương vị lại rất quen thuộc với cá có vị chắc, thơm mùi riềng, sả. Su hào giòn ngọt thấm đẫm vị ngọt của cá. Nước om cay, ăn với cơm nóng trong thời tiết se lạnh là điều không thể bỏ qua.
Bạn nên chọn cá chép đen hoặc cá quả, khi om thịt sẽ săn chắc. om cá ít nhất hai lần để có được hương vị đậm đà và thơm ngon.
Su hào khô
Vì su hào không được bán rộng rãi quanh năm như các loại rau khác mà chỉ bán theo mùa nên đây là bài toán khó cho những “tín đồ” su hào.
Chỉ cần chuẩn bị su hào sạch sẽ, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi phơi khô. Vì vậy, khi su hào đã chuyển sang màu nâu vàng và không còn ẩm, bạn có thể bảo quản trong lọ thực phẩm tới 6 tháng nhé!
Vậy là từ nay bất cứ khi nào muốn sử dụng, bạn có thể ngâm trong nước khoảng 15 – 20 phút là có thể chế biến ngay như các món xào, món nước,… nhé!
Su hào xào mực
Với sự góp mặt của cà rốt, cần tây,… su hào xào mực chắc chắn sẽ rất ngon! Đầu tiên, màu sắc của món su hào quá bắt mắt, sau đó là mực và su hào giòn thơm ngon, tôi thực sự nóng lòng muốn xới ngay bát cơm trắng!
Su hào xào trứng
Những ngày bận rộn không thể làm một bữa ăn no, hãy để su hào xào trứng là một phần nỗ lực “tâm huyết” giúp bạn nhé!
Chỉ mất chưa đầy 15 phút là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng sẽ ra khỏi lò. Bên cạnh su hào, cà rốt giòn ngọt còn có vị đậm đà của trứng gà trộn lẫn với nhau.
Nếu có chén tương ớt thì nồi cơm điện của bạn sẽ sớm hết rất nhanh!
Su hào xào lòng gà
Vị dai thơm ngon từ lòng gà đã khiến biết bao người mê mẩn. Ngày càng có nhiều sự kết hợp mới lạ với nó để tạo nên vô số món ăn ngon, và món su hào xào lòng gà sau đây cũng là một ví dụ điển hình.
Chỉ trong nháy mắt, cả gia đình bạn có thể thưởng thức món su hào thật ngon. Lòng gà xào vừa chín nên vẫn giữ được độ giòn thơm ngon, cùng với su hào mềm thơm, đã đủ kích thích chưa?
Gỏi cà rốt tai lợn su hào
Có lẽ không cần giới thiệu tai lợn nữa, vì nó đã quá quen thuộc với chúng ta. Ngay từ món cuốn, hay thậm chí là món salad, chúng đều hiện diện và tạo ấn tượng cực kỳ tốt.
Nhưng hôm nay đặc biệt hơn, đó là tai lợn sẽ được kết hợp với su hào để tạo nên món gỏi su hào cà rốt tai lợn chắc chắn ai cũng sẽ thích.
Ngoài tai heo dai thơm ngon, su hào còn mềm mềm hòa quyện với các loại rau củ giòn ngọt khác, tất cả đều thấm đẫm nước sốt, quả thực là tuyệt vời. Không có gì tốt hơn việc thêm tôm chip.
Dưa muối
Đây là món ăn dân tộc giúp giải tỏa sự nhàm chán và cân bằng nhiều món ăn chính trong ngày Tết như bánh chưng, nem rán, thịt mỡ…
Công thức và nguyên liệu rất đơn giản, bao gồm su hào, đường, giấm và muối. Sau khi trộn su hào với hoa, rắc một chút muối cho ra nước, giòn hơn. Sau đó, rửa sạch muối, để ráo nước và ướp với nước sốt hỗn hợp giấm và đường theo tỷ lệ 1:1. Nêm nếm vừa ăn. Cuối cùng thêm tỏi và ớt. Món ăn này có thể làm trước và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/goi-y-10-mon-ngon-tu-su-hao-cuc-ngon-hap-dan-cho-bua-com -gia-dinh-763034.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/goi-y-10-mon-ngon-tu-su-hao-cuc-ngon-hap-dan-cho-bua-com- gia-dinh-d389596.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]