(Yeni) – Mít là loại trái cây phổ biến rất ngon vào mùa hè, tuy nhiên có những đối tượng không nên ăn kẻo có hại cho sức khỏe.
Mít rất giàu chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin C, canxi, kali, sắt, thiamin, riboflavin, niacin, magiê và nhiều chất dinh dưỡng khác. Vì vậy, chúng rất có lợi cho sức khỏe con người. Mít là một nguồn vitamin C tuyệt vời.
Tuy bổ và ngon nhưng không phải ai cũng thích hợp ăn mít, có những đối tượng nên hạn chế.
Người bị gan nhiễm mỡ
Đối với bệnh nhân gan nhiễm mỡ kèm viêm gan vừa hoặc nặng nên cẩn thận khi ăn mít vì mít chứa nhiều đường, khó tiêu không tốt cho gan và dễ gây nóng trong.
Bệnh tiểu đường
Bệnh nhân tiểu đường cần tuân theo chế độ ăn “không đường”. Trong khi đó, mít chứa nhiều đường fructoza và glucoza, khi ăn vào sẽ được cơ thể hấp thụ ngay khiến lượng đường trong máu tăng nhanh.
bệnh thận mãn tính
Bệnh nhân suy thận mãn tính nên tránh các loại thực phẩm giàu kali như mít. Do suy thận nên kali bị ứ đọng dẫn đến tăng kali máu.
Bệnh mãn tính
Người mắc bệnh mãn tính chỉ nên ăn thưởng thức. Khi ăn mít, xoài cần nạo sạch nhựa, nhai kỹ và không ăn vào buổi tối. Đối với trẻ em và người già nên cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn.
Người gầy yếu, sức khỏe yếu
Người sức khỏe yếu khi ăn nhiều mít dễ bị đầy bụng, khó chịu, tim phải làm việc nhiều, có nguy cơ cao huyết áp.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/nhung-ai-nen-han-che-an-mit-728995.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/ nhung-ai-nen-han-che-an-mit-d374060.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]