(Yeni) – Nhiều người cho rằng thịt cá là phần ngon và bổ nhất. Thực ra trong cá có 3 phần ngon, bổ và tốt cho sức khỏe.
Cá được coi là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng thịt cá không phải là phần quý giá nhất của con cá. Trên thực tế, còn có 3 phần khác còn quý giá hơn, tương đương với giá trị của nhân sâm yến sào mà bạn không nên bỏ qua.
3 bộ phận tuyệt vời của cá
gan cá
Hầu hết mọi người khi mổ cá hoàn toàn bỏ qua nội tạng, đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cá và gan là một trong những bộ phận đó.
Các nhà dinh dưỡng học đã chỉ ra rằng, vứt bỏ gan là bạn đang bỏ lỡ một nguồn thực phẩm vô cùng bổ dưỡng. Gan cá khi được chế biến và sử dụng làm thực phẩm không chỉ thơm ngon mà còn chứa hàm lượng lớn vitamin và các dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe.
Nghiên cứu gần đây cho thấy các chất trong gan cá có khả năng kích thích quá trình tổng hợp globulin, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch. Điều này không chỉ làm cho cơ thể mạnh mẽ hơn chống lại bệnh tật mà còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất và làm sạch máu.
Ngoài ra, gan cá tuyết còn là nguồn cung cấp omega 3 và omega 6 dồi dào, rất cần thiết cho sức khỏe của mắt và cải thiện chức năng não bộ, hỗ trợ phát triển trí tuệ ở trẻ em và ngăn ngừa tình trạng suy thoái trí tuệ. trí nhớ ở người già. Vì vậy, đừng bao giờ bỏ qua phần thịt cá này, bởi nó có giá trị dinh dưỡng quý giá không thua kém nhân sâm yến sào.
Phần bong bóng cá
Nếu bỏ qua phần bọt thì thật đáng tiếc, bởi đây là một trong những phần quý giá nhất của con cá. Bọt cá có hình dạng như một túi khí nhỏ, chứa chất đạm dính, vitamin, kẽm, sắt và một chất quý hiếm có tên là nhân sâm biển.
Trong lĩnh vực Đông y, bộ phận này của cá có giá trị ngang với vây cá mập. Bọt cá được cho là có tác dụng dưỡng âm, tăng cường sinh lực cho nam giới, đặc biệt có lợi cho người dễ suy nhược.
Đối với phụ nữ, các món ăn từ bọt cá còn cung cấp lượng collagen, axit béo no cần thiết giúp duy trì làn da căng mịn, tràn đầy sức sống và hạn chế quá trình lão hóa. Vì vậy, hãy luôn nâng niu và đừng bỏ qua bộ phận quý giá này của con cá.
Ruột cá
Ruột cá cũng là một phần quý giá mà nhiều người thường vứt đi. Bên trong ruột cá chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là lượng đạm không thua kém gì thịt cá. Các chuyên gia cũng cho rằng ruột cá chứa nhiều chất béo tốt, tạo điều kiện cho não bộ phát triển và cải thiện trí thông minh.
Khi chế biến, nhớ rửa sạch ruột để loại bỏ tạp chất. Phần tiếp giáp giữa ruột và túi mật nên được xử lý cẩn thận để tránh làm rách túi mật và gây đắng trong ruột.
Ruột cá có thể dùng để nấu canh hoặc chiên với trứng mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Làm sạch ruột cá, sau đó ướp với hành, tỏi, gừng và một số gia vị.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào rồi cho ruột cá vào. Khi gần chín cho trứng đã đánh vào khuấy đều. Sau đó, bạn có thể bày ra đĩa và thưởng thức món ăn ngon.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/an-ca-dung-chi-biet-an-thit-thoi-day-moi-la-3-bo-phan-bo -ngang-nhan-sam-to-yen-nhieu-nguoi-khong-biet-738847.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/an-ca-dung-chi-biet-an-thit-thoi- day-moi-la-3-bo-phan-bo-ngang-nhan-sam-to-yen-nhieu-nguoi-khong-biet-d378495.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]