(Yeni) – Với bí quyết chiên bánh chưng dưới đây, bạn sẽ có chiếc bánh giòn tan, ăn hoài không lo ngán.
1 – Bánh chưng chiên miếng
Bước 1: Gọt vỏ và cắt bánh thành từng miếng nhỏ
– Bước 2: Đổ nước lọc
– Bước 3: Bật bếp đun sôi ở nhiệt độ khoảng 160 độ, đến khi cạn nước thì giảm còn 120 độ rồi chiên đến khi chín vàng cả hai mặt.
– Bước 4: Xong, bày bánh ra đĩa và thưởng thức
Kết quả là bạn có một đĩa bánh chưng giòn không cần dầu mỡ. Món này dùng nóng với kim chi hoặc hành ngâm chua đều rất tuyệt.
Tuy nhiên, để có món bánh trôi nước đúng điệu, bạn cần có chảo chống dính tốt và nhiều thời gian vì phải chờ hơi lâu để chờ cạn nước.
Tiết lộ cách giảm bớt lo lắng là lên lịch rồi đi làm việc khác rồi quay lại kiểm tra.
2 – Bánh tráng chiên
lót lá
Khi nhiệt độ nồi đủ nóng, bạn lót một lớp giấy bạc bên dưới để thời gian chiên bánh nhanh hơn, bánh nóng nhanh, đồng thời tránh mỡ trong bánh chảy xuống nồi gây khó khăn cho việc vệ sinh. Tiếp theo, bạn xếp bánh vào nồi, nhớ dàn đều bánh, tốt nhất nên chiên thành nhiều mẻ, mỗi mẻ chỉ nên xếp một lớp dưới đáy nồi, không nên xếp nhiều bánh chồng lên nhau .
Xịt dầu ăn
Đây không phải là bước bắt buộc vì bánh chưng còn có phần nhân béo ngậy. Tuy nhiên, nếu thích ăn bánh mềm, hơi béo, bạn có thể xịt hoặc phết một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt bánh.
bánh rán
Nhiệt độ nên là 180 độ C, khoảng 10-15 phút. Với những miếng bánh dày, bạn nên chia đôi để lật bánh cho chín đều. Tùy theo dung tích của nồi, không có thời gian cố định, bạn có thể điều chỉnh thời gian sao cho phù hợp để bánh không bị cháy.
Bánh chưng, bánh tét chiên bằng nồi chiên không dầu có hương vị như chiên bằng chảo, giòn, thơm, chín đều và không bị ngấy.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ran-banh-chung-tha-them-gia-vi-nay-vao-vua-gion-tan-king-an-khong -bi-ngan-721131.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/ran-banh-chung-tha-them-gia-vi-nay-vao-king-gion-tan-king-an-khong- bi-ngan-d371222.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]