( Yeni ) – Khi kết hợp loại củ này với thịt ba chỉ để chế biến, bạn sẽ có một món ăn hấp dẫn, lạ miệng mà không tốn quá nhiều thời gian.
Măng là một trong những loại thực phẩm phổ biến và phát triển cực kỳ mạnh vào mùa xuân – hè hàng năm. Nhất là sau mỗi cơn mưa, măng mọc cao và nhanh hơn. Măng được chia thành nhiều loại khác nhau như măng tre, măng tre, măng tre, măng tre…. Thông thường, người ta thường chọn loại măng mới đem đi chế biến vì măng có vị ngọt, giòn, không bị già hay xơ như loại măng già lấy cao.
Nhiều người cho rằng ăn măng khá độc nhưng thực chất đây là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như photpho, đạm, canxi… và giàu chất xơ thô, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp tiêu hóa tốt. táo bón để ngăn ngừa Nhưng thực phẩm này có chứa xyanua, một chất khi vào cơ thể có thể phản ứng với các enzym và tạo thành axit hydrocyanic, gây ngộ độc. Vì vậy, khi làm các món ăn về măng, bạn phải sơ chế và chế biến kỹ lưỡng.
Đầu tiên, để đảm bảo an toàn, sau khi mua măng về, bạn nên gọt vỏ măng rồi đem đi ngâm với nước muối, nước vo gạo rồi rửa thật sạch. Hơn nữa, không nên ăn quá nhiều măng trong thời gian ngắn mà chỉ nên thưởng thức các món chế biến từ măng khoảng 1-2 lần/tuần.
Với nguyên liệu này bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như măng muối chua cay, canh măng…, măng tươi xào thịt ba chỉ. Cùng Phụ Nữ Ngày Nay học cách làm măng tươi xào thịt heo với công thức đơn giản này nhé.
1. Cách làm măng tươi xào thịt ba chỉ
1.1 Nguyên liệu làm măng tươi xào thịt ba chỉ
– Thịt xông khói
– Măng tươi
– Hành lá, gừng
– Quế, hồi, lá nguyệt quế
– Gia vị: muối, đường phèn, nước tương
1.2 Cách làm măng tươi xào thịt ba chỉ
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Măng tươi sau khi mua về bạn đem gọt vỏ và ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Sau đó vớt măng ra, rửa lại bằng nước sạch rồi dùng dao sắc loại bỏ phần ngọn và phần măng già.
– Cắt đôi măng rồi thái miếng vừa ăn.
– Thịt ba chỉ đem rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
– Nhặt bỏ lá bị hư, lá bị héo úa do rệp, rửa sạch, cắt khúc.
– Gọt vỏ gừng, rửa với nước sạch rồi thái lát mỏng.
Bước 2: Chần măng
– Bắc nồi nước lên bếp, cho 1 thìa muối vào đun sôi. Sau đó cho măng đã sơ chế vào chần qua khoảng 1 phút rồi vớt ra tô nước lạnh.
Bước 3: om măng tươi với lòng heo
– Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu sôi thì cho đường phèn vào đun đến khi đường tan hết, chuyển màu cánh gián thì cho húng quế vào, đảo đều cho thịt chín.
– Cho các nguyên liệu quế, lá nguyệt quế, hoa hồi, hành lá vào chảo. Sau đó nêm với 1 thìa rượu nấu ăn, 4 thìa nước tương rồi đảo đều cho thịt ba chỉ thấm gia vị.
– Khi thịt chín, cho vào chảo 1 tô nước đun sôi để nguội và đun tiếp khoảng 10 phút. Đợi chảo thịt sôi thì vớt bọt và cho gia vị như quế, hồi… vừa cho vào. Đậy nắp nồi và tiếp tục nấu thịt trong 20 phút nữa.
– Sau đó cho măng đã chần vào chảo đảo đều rồi vặn lửa vừa đun đến khi nước sốt sền sệt lại, rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp.
Món măng tươi với thịt ba chỉ sau khi chế biến có mùi thơm rất hấp dẫn. Món ăn ngon nhất khi dùng với cơm nóng.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/bat-mi-loai-cu-moc-nhu-nam-sau-mua-nau-cung-thit-ba-chi-duoc -ngay-mon-an-vua-ngon-king-bo-715538.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/bat-mi-loai-cu-moc-nhu-nam-sau-mua-nau- dinh-thit-ba-chi-duoc-ngay-mon-an-vua-ngon-vua-bo-d368616.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]