(Yeni) – Đây là bộ phận rất ngon của con lợn, nếu không biết cách chế biến bạn sẽ tiếc hùi hụi.
Thịt lợn là món ăn phổ biến nhất trong mâm cơm gia đình. Thịt lợn là món ăn dễ ăn, thơm ngon, bổ dưỡng và giá cả hợp lý. Trong một con heo có rất nhiều bộ phận, mỗi bộ phận lại có cách chế biến và mùi vị khác nhau.
Mua thịt má đào cần chú ý điều gì?
Thịt má đào này rất ít nên muốn mua phải đi chợ từ sớm, thậm chí phải báo trước với người bán để dành. Đặc biệt, khi chọn mua, bạn nên chú ý đến những đặc điểm sau:
– Bề mặt thịt má đào phải khô ráo, không ẩm ướt. Nếu thịt sờ vào thấy ẩm, có thể thịt đã bị bơm nước hoặc đông lạnh.
– Màu thịt sáng, đỏ hồng, không bị thâm đen.
– Thịt không có mùi lạ, không chảy nước và ít đàn hồi.
Thịt má hồng nấu món gì ngon?
Thịt má đào có những đường gân mềm và lớp mỡ xen kẽ trong từng lớp thịt nên không bị dai, xơ hay khô mà ngược lại, chúng vô cùng mềm. Nếu mua được miếng thịt má hồng đào thì bạn muốn chế biến món gì cũng được nhưng luộc hay hấp sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt hơn. Một trong những món đơn giản nhất là món hầm, bạn có thể tham khảo công thức để chiêu đãi cả nhà nhé!
Nguyên liệu:
– 500g thịt má đào
– 1 củ tỏi
– 1 củ hành tây
– Đường nâu, quế, giấm, bột bắp, hoa hồi, tiêu, rượu gạo, xì dầu
Làm:
– Thịt má đào rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng cho sạch bớt mùi tanh. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
– Tỏi, hành bóc vỏ, rửa sạch. Hành tây cắt cọng
Chần thịt với nước sôi trong khoảng 3-4 phút.
– Vớt thịt ra cho vào nồi. Lần lượt cho hành, quế, hồi, tỏi, tiêu vào, đổ nước ngập mặt thịt. Đậy vung, đun sôi.
– Khi nước sôi, mở nắp, cho ½ thìa giấm và ½ thìa rượu gạo vào nồi. Nấu khoảng 7-8 phút thì vớt quế và hoa hồi ra. Thêm đường nâu và 3 muỗng canh nước tương cho vừa ăn. Tiếp tục nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.
– Khi thịt mềm và gần cạn nước, hòa tan ½ muỗng canh bột bắp với nước, đổ vào nồi. Khuấy đều cho sốt thịt hầm sệt lại thì tắt bếp.
Món này có thịt hồng đào mềm ngon, nước sốt đậm đà, sánh mịn, ăn với cơm hay bánh mì đều rất ngon.
Bí quyết nấu thịt má đào ngon
Nhìn qua công thức khá đơn giản và dễ nấu nhưng để món ăn hoàn hảo nhất khi chế biến thịt má đào các bạn hãy ghi nhớ những điểm sau nhé.
– Thời gian nấu vừa đủ để thịt mềm và thơm, không bị dai.
– Thay vì chần qua nước sôi, bạn có thể cho thịt vào chảo chiên đến khi vàng đều hai mặt rồi mới đem đi hầm hoặc kho.
– Khi chần thịt, bạn có thể cho thêm 1-2 lát gừng tươi và hành lá để khử mùi hôi hiệu quả.
– Thay vì dùng rượu gạo, bạn có thể dùng rượu táo mèo và rượu đế để thịt ngấm gia vị và thơm ngon hơn.
– Thịt má hầm có thể kết hợp với các loại củ: cà rốt, khoai tây cũng rất ngon.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/bo-phan-ca-con-lon-chi-co-2-lang-an-mem-ngon-lai-bo-hon -thit-bo-khong-biet-ma-an-qua-tiec-724575.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/bo-phan-ca-con-lon-chi-co-2-lang- an-mem-ngon-lai-bo-hon-thit-bo-khong-biet-ma-an-qua-tiec-d372249.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]