(Yeni) – Từ loài cá này bạn có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Cá ít xương nên thích hợp cho cả trẻ nhỏ và người già.
Loại cá trong câu hỏi là cá rô. Chúng được xếp vào loại hải sản cao cấp bởi chất lượng thịt dày, thơm, vị ngọt, béo béo, không xương, không xương. Ngoài ra, cá vược còn chứa một lượng lớn selen, protein và axit béo omega-3. Do đó, loại cá này mang lại giá trị dinh dưỡng cao, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp và lượng cholesterol.
Cá vược hấp bia
Cá vược hấp là một trong những cách chế biến đơn giản mà nhiều chất dinh dưỡng nhất. Bạn có thể thử công thức cá vược hấp bia này, món ăn hấp dẫn mọi lứa tuổi từ trẻ em, người già cho đến cánh đàn ông trên bàn nhậu.
Đầu tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu như hành lá, thì là, cần tây rửa sạch rồi cắt khúc 3cm. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Mua cá vược nên chọn loại tươi, thịt chắc mua về cắt miếng vừa ăn.
Lót dưới đáy nồi một lớp sả cắt mỏng, sau đó cho những miếng cá vược vào, thêm 5ml dầu ăn, 1 thìa cafe hạt nêm, ớt và hành tỏi băm. Rót 1 lon bia với lượng vừa phải rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa.
Khi cá chín, cho hành lá, thì là, cần tây lên trên, nấu thêm 3 phút thì nêm 1 muỗng canh bột ngọt.
Bạn bày cá ra đĩa và thưởng thức. Có thể ăn với bánh tráng cuốn, chấm với nước mắm chua cay rất ngon.
Cá vược nấu dưa chua
Không chỉ giàu axit béo, protein, phốt pho, sắt, vitamin B và các chất dinh dưỡng khác, cá vược còn chứa ít calo dưới mức trung bình nên rất tốt cho sức khỏe và thể hình. Bạn có thể nấu cá vược theo cách này, rất thích hợp ăn trong ngày hè.
Nguyên liệu gồm cá chẽm, dưa chua, cà chua, hành lá thì là, hành khô, gừng, tỏi. Gia vị gồm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa tiêu xay.
Cá vược sau khi mua về, bạn cắt bỏ đầu, rửa sạch, cắt đôi rồi ướp với 1 thìa cà phê rượu và hạt nêm. Ướp cá trong khoảng 15 phút rồi cho cá vào chiên ngập dầu đến khi chín vàng. Hành khô, tỏi, gừng bóc vỏ, băm nhuyễn.
Sau đó chiên thơm trong chảo dầu nóng. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau rồi cho vào chảo xào với 1/2 thìa muối cho chín mềm rồi dùng thìa tán nhuyễn để tạo màu cho nước sốt.
Bạn cho dưa cải vào xào, sau đó thêm 1 lít nước và đun sôi. Sau khi nước sôi, cho toàn bộ phần cá đã chiên vào nồi, đun lửa nhỏ trong khoảng 39 phút cho đến khi mướp mềm. Cuối cùng nêm 3 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm cho vừa ăn, thêm hành lá và thì là rồi tắt bếp.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-ca-cuc-ngot-thit-lai-it-xuong-dam-muc-gia-trung-binh-ai-cung -co-the-mua-715954.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-ca-cuc-ngot-thit-lai-it-xuong-dam-muc-gia-trung-binh-ai- cung-co-the-mua-d368804.html” name=”giaitri.thobaoovhnt.vn”]