(Yeni) – Những loại rau này vừa dễ mua lại mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Theo Sethi – Bác sĩ tiêu hóa tại Đại học Harvard (Mỹ), để ngăn ngừa bệnh dạ dày, chúng ta cần duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh. Ngoài ra, có thể bổ sung một số thực phẩm chứa chất giúp ngăn ngừa khối u phát triển.
Dưới đây là 3 loại rau có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày được bác sĩ Sethi khuyên dùng.
Bông cải xanh
Bông cải xanh được coi là “siêu thực phẩm”. Nó cung cấp một lượng chất dinh dưỡng vô cùng phong phú. Bông cải xanh chứa nhiều vitamin như A, C, K, B6 và các khoáng chất như canxi, magie, kali. Những chất này đều có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp tăng sức đề kháng và bảo vệ cơ thể.
Chất xơ và chất chống oxy hóa trong bông cải xanh có thể giúp giảm mức cholesterol xấu (LDL) trong cơ thể, giúp ổn định huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ. Thêm bông cải xanh vào bữa ăn hàng ngày là cách đơn giản giúp bảo vệ trái tim của bạn.
Chất sulforaphane trong bông cải xanh đã được chứng minh là có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào khối u. Một số nghiên cứu cho thấy tiêu thụ loại rau này sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày và ung thư ruột kết.
Bông cải xanh vừa giàu chất xơ vừa ít calo, giúp tạo cảm giác no lâu và hạn chế cảm giác thèm ăn. Đây là một trong những thực phẩm giúp kiểm soát cân nặng và hỗ trợ giảm cân rất tốt. Chất chống oxy hóa trong bông cải xanh có khả năng ức chế tác động của các gốc tự do trong cơ thể, từ đó làm chậm quá trình lão hóa da, giúp da sáng mịn hơn.
Rau chân vịt
Rau bina còn là loại rau giàu chất dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Loại rau này chứa nhiều vitamin A, C, K, B6, canxi, kali và magie. Những chất này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và tốt cho xương và răng.
Rau bina còn chứa các hợp chất chống oxy hóa như beta-carotene và lutein giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, ngăn ngừa bệnh tật và làm chậm quá trình lão hóa.
Rau bina có chứa các chất ức chế sự phát triển của tế bào K như sulforaphen và idole-3-carbinol. Các chất này có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào K, giảm nguy cơ hình thành các khối u ác tính, ngăn ngừa ung thư phổi, ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư dạ dày…
cà rốt
Cà rốt là một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc với mọi người. Có thể chế biến thành các món mặn, bánh ngọt, sinh tố, nước ép…
Cà rốt chứa rất nhiều carotenoid. Khi vào cơ thể, chất này sẽ chuyển hóa thành vitamin A, giúp cải thiện thị lực và bảo vệ da trước tác động của tia UV.
Cà rốt còn rất giàu chất xơ, đặc biệt là chất xơ hòa tan pectin. Khi vào cơ thể, pectin sẽ giúp “hấp thụ” các hợp chất có hại và loại bỏ chúng ra khỏi dạ dày. Điều này giúp bảo vệ ruột và giảm nguy cơ ung thư dạ dày.
Cà rốt cũng là thực phẩm giàu beta-carotene. Chất này có tác dụng như một chất chống oxy hóa, giúp chống lại hoạt động của các gốc tự do, bảo vệ cơ thể. Nó còn giúp làm chậm quá trình lão hóa rất tốt.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/bac-si-dai-hoc-harvard-chi-3-loai-vegetables-lac-tinh-cua-mo-thua -k-da-day-741629.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/bac-si-dai-hoc-harvard-chi-3-loai-vegetable-la-different-tinh-cua-mo- thu-k-da-day-d379763.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]