( Yeni ) – Giá đắt hơn thịt nhưng rau hoàng gia lại có giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Loại rau này giúp làm đẹp da, tăng trí nhớ và mang lại cảm giác lạ miệng khi ăn.
Bắp bò ngâm rau vua
Nguyên liệu
– Bắp bò: 500g
– Rau hoàng đế: 60g
– Cà rốt: 1 củ
– Ớt hiểm, ớt cay: 1 – 2 quả
– Dưa chuột: 1 quả
– Gừng, sả, chanh, tỏi
– Gia vị: nước mắm, đường, giấm,…
Làm
– Đầu tiên, rửa sạch bắp bò bằng nước muối hoặc rượu gừng để khử mùi hôi. Tiếp theo, dùng chỉ quấn chặt bắp bò. Cho gừng, sả và bắp bò vào, thêm chút hạt nêm vào đun khoảng 25 – 30 phút cho chín.
– Sau khi bắp bò chín, lấy ra để nguội rồi ngâm khoảng 15 phút. Ngâm rau xanh khô trong nước ấm khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Làm sạch tỏi, ớt, gừng, cà rốt, v.v.
– Chuẩn bị hỗn hợp giấm, đường và nước mắm theo tỷ lệ 1 đường, 1 nước mắm, 1 dấm, 4 nước lọc rồi đun sôi, khuấy đều cho đến khi tan hết gia vị.
– Đợi hỗn hợp nguội thì cho bắp bò, rau xanh và cà rốt, dưa leo, ớt, tỏi thái mỏng vào trộn đều rồi rưới nước mắm đường ngập mặt. Tiếp theo, cho vào tủ lạnh khoảng 1 ngày là có thể sử dụng được.
Salad rau củ Tiên Vương
Nguyên liệu
– Tôm: 200g
– Rau muống khô: 100g
– Cà rốt: 1 củ
– Ớt chuông vàng, đỏ, ớt cay
– chanh: 3 quả
– 1 củ hành và tỏi mỗi loại
– Rau mùi, đậu phộng, hành phi
– Gia vị: muối, đường, tiêu, nước mắm, dấm,…
Làm
– Bạn cho rau muống khô vào ngâm khoảng 3-4 tiếng cho nở, sau đó rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Bạn cho cải vào rồi ngâm vào tô nước có vắt chanh tươi khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo nước và để riêng.
– Tôm làm sạch rồi ướp với 1 thìa nước mắm và ½ thìa tiêu xay. Luộc tôm trong nước sôi khoảng 5 phút cùng sả để tôm có màu đẹp và khử mùi tanh.
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi rồi ngâm vào nước có pha chút giấm và đường để cà rốt được giòn. Rửa và cắt ớt chuông. Nếu muốn giòn hơn thì ngâm vào nước đá.
– Làm nước sốt salad bằng cách cho 2 thìa nước mắm, đường cát và 2 thìa nước lọc vào nồi, khuấy đều cho tan rồi tắt bếp. Khi nguội cho thêm 2 thìa nước cốt chanh tươi và ớt cắt nhỏ vào.
Bạn trộn đều các nguyên liệu với tôm rồi từ từ rưới nước sốt salad vào, nêm nếm vừa ăn rồi rắc đậu phộng, hành phi, rau thơm để thưởng thức. Bạn có thể ăn với cơm, ăn với tôm chiên thì rất ngon.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-rau-giup-dep-da-tang-cuong-tri-nho-co-the-nau-thanh-nhieu-mon -ngon-768159.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-rau-giup-dep-da-tang-cuong-tri-nho-co-the-nau-thanh-nhieu-mon-ngon- d391949.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]