(Yeni) – Chân gà nướng là món ăn được nhiều người ưa thích, tuy nhiên đi ăn ngoài vừa đắt tiền lại vừa đáng lo ngại vì chân gà đông lạnh được ướp nhiều gia vị. Làm ngay tại nhà với vài bước đơn giản sau
Chân gà nướng không chỉ là món ăn vui nhộn được nhiều người yêu thích như món ăn kèm mà còn được các em nhỏ rất thích thú. Đối với phụ nữ, chân gà còn là nguồn cung cấp collagen dồi dào và ít gây béo. Chân gà nướng rất thơm ngon, có thể dùng để uống, giải trí và ăn kèm với rau sống, mì để thay đổi. Nếu bạn có nồi chiên không dầu thì hãy làm ngay món này nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
500g chân gà
2 củ hành
1 củ tỏi
5 củ sả
Gia vị: dầu hào, nước mắm, sa tế, tương ớt, muối tôm, đường, mật ong, rượu trắng
Dầu ăn
Bột màu hạt điều
Chuẩn bị chân gà
Khi mua chân gà nên chọn chân to, mập. Không nên dùng chân gà, chúng sẽ cứng và đầy gân, xương, khiến chân gà bị khô, ăn không ngon. Chọn chân gà tươi và tránh chân gà đông lạnh. Ngâm chân gà với muối rượu gừng sẽ giúp chân gà sạch sẽ và khử mùi hôi tốt. Bạn bẻ móng và chẻ đôi chân gà. Bạn có thể loại bỏ xương hoặc để nguyên tùy theo sở thích.
Làm nước xốt cho chân gà: Băm sả, hành tây, tỏi, trộn với 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa sa tế và 1 thìa tương ớt, 2 thìa đường và 1 thìa mật ong. Nếu thích có thể cho thêm 1 thìa muối tôm để tạo mùi đặc biệt. Sau đó cho thêm 1 thìa cà phê bột điều để tạo màu đẹp mắt. Nếu muốn chân gà không bị khô khi ướp bạn nên cho thêm một thìa dầu ăn. Nếu có máy xay sinh tố, bạn có thể xay hoặc giã nhuyễn chúng cho đến khi hỗn hợp mịn. Có người dùng bột ngũ vị hương nhưng cũng có nhiều người không thích hương vị này nên bạn chỉ dùng màu hạt điều chứ không dùng bột ngũ vị hương.
Ướp chân gà
Cho hỗn hợp vào chân gà. Đeo găng tay và bóp cho gia vị thấm vào chân gà tốt hơn. Nếu có thể chuẩn bị trước, hãy bọc thật kỹ và cho vào tủ lạnh qua đêm. Nướng vào ngày hôm sau và chân gà sẽ thấm hơn. Nếu dùng trong ngày thì nên để khoảng 3-4 tiếng để gia vị thấm đều hơn.
Chân gà nướng:
Bạn bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút. Cho chân gà đã ướp vào vỉ nướng, bạn có thể lót chúng bằng giấy bạc. Nướng khoảng 10-15 phút cho đến khi chân gà có màu vàng nâu. Lấy chân gà ra và thưởng thức cùng các loại nước chấm như tương ớt, muối chanh, tiêu…
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/cach-lam-chan-ga-nuong-sieu-ngon-tai-nha-bang-noi-chien-vua-thoa-con-them -lai-khong-lo-tam-hoa-chat-d384605.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]