(Yeni) – Với cách nấu này, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có được món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho những bữa ăn bận rộn.
Cùng với các loại thực phẩm như thịt, cá, hải sản, rau củ… trứng cũng là nguyên liệu quen thuộc trên bàn ăn hàng ngày bởi giá thành rẻ, giàu dinh dưỡng và dễ chế biến thơm ngon. Trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng nên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, cải thiện thị lực, chống oxy hóa cho cơ thể, củng cố màng tế bào…
Nếu đã chán những món ăn quen thuộc như trứng chiên thịt băm, trứng hấp, trứng om, trứng xào nấm hẹ, trứng chiên rau củ, trứng hấp tôm… bạn cũng có thể làm món chiên độc đáo này. trứng sốt me. .
1. Nguyên liệu làm trứng chiên đào sốt me
– Trứng vịt: 10 quả
– Hành lá
– Hanh Tây chiên
– Gia vị: 3 thìa nước me, 3 thìa nước mắm, 1 thìa nước bột ngô, 50 gam đường thốt nốt, muối
2. Cách làm trứng chiên sốt đào sốt me
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Sau khi mua trứng gà về dùng khăn mềm hoặc khăn giấy sạch lau nhẹ cho sạch vỏ.
– Hành lá nhặt những lá hành lá bị hư, héo, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Trộn sốt me
– Lấy một chiếc nồi nhỏ, cho 100 ml nước lọc và 50 gam đường thốt nốt vào. Sau đó đun nóng hỗn hợp này trên lửa vừa cho đến khi đường tan hoàn toàn.
– Cho vào nồi 3 thìa nước mắm và 3 thìa nước mắm. Dùng dụng cụ nấu ăn như thìa hoặc đũa để khuấy đều các nguyên liệu với nhau.
– Đợi đến khi hỗn hợp sôi thì cho 1 thìa nước bột ngô vào nồi khuấy đều khoảng 1 phút để có được nước sốt đặc sệt.
Bước 3: Luộc trứng
– Lấy một nồi khác, cho nước và 1 thìa muối vào đun sôi, khuấy đều cho đến khi muối tan hoàn toàn.
– Luộc trứng vịt đã làm sạch trên lửa lớn khoảng 6 phút, sau đó vớt ra cho vào tô nước đá. Sau đó bóc vỏ trứng và cho vào tô sạch.
Bước 4: Chiên trứng sốt me
– Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đun sôi rồi chiên từng quả trứng một.
– Sau khi trứng chiên xong, dùng dao cắt đôi quả trứng rồi rưới nước sốt me đã chuẩn bị lên trên.
– Để món ăn ngon hơn, bạn có thể cho thêm hành phi và hành lá đã sơ chế sẵn rồi dọn ra ăn
Món trứng chiên sốt me sau khi được chế biến sẽ có màu sắc vô cùng hấp dẫn với sự kết hợp giữa lòng trứng vàng óng và màu xanh của hành lá. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị trứng thơm ngon với lớp vỏ ngoài vàng óng, vỏ giòn và lòng đỏ béo ngậy tan chảy. Ngoài ra, món ăn này còn có nước chấm me vừa chua vừa cay, hấp dẫn, ăn kèm cơm. Trứng chiên sốt đào, sốt me ngon nhất khi ăn cùng cơm nóng.
3. Những lưu ý khi làm món trứng chiên sốt đào me
– Khi mua trứng vịt lộn, bạn nên chọn những quả trứng có kích thước vừa phải, có vỏ cứng và có một lớp phấn mỏng bao quanh.
– Để biết trứng có ngon hay không, bạn có thể đặt ngón tay vào hai đầu nhọn và lắc nhẹ. Trứng tươi thường không phát ra âm thanh khi lắc.
– Bạn có thể bảo quản trứng vịt trong tủ lạnh, bọc trong giấy báo rồi cho vào thùng carton hoặc hộp trấu…
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/cach-lam-mon-trung-chien-long-dao-sot-me-chi-ton-10-phut-la-co -ngay-bua-an-bo-duong-cho-hoi-nguoi-luoi-777320.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/cach-lam-mon-trung-chien-long-dao-sot- me-chi-ton-10-minutes-la-co-ngay-bua-an-bo-duong-cho-hoi-nguoi-luoi-d392521.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]