( Yeni ) – Với những mẹo nhỏ dưới đây, các bà nội trợ sẽ giúp salad tươi lâu hơn, đồng thời đảm bảo các thành phần dinh dưỡng trong rau không bị thất thoát.
Thành phần dinh dưỡng của xà lách
Theo y học cổ truyền, rau diếp cá được biết đến là một loại rau có vị ngọt đắng, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, lọc máu, kích thích tiêu hóa, giảm đau, gây ngủ, chữa ho… tốt cho sức khỏe con người.
Theo y học hiện đại, thành phần dinh dưỡng của rau diếp cá khá cao. Trung bình cứ 100 gam rau xà lách có khoảng 2,2 gam carbohydrate, 1,2 gam chất xơ, 90 gam nước, 166 microgam vitamin A, 73 microgam folate. Đồng thời, rau diếp còn chứa nhiều sắt, canxi, kẽm, đồng, kali, caroten, vitamin C…
Bên cạnh đó, đối với mẹ bầu hay đang nuôi con nhỏ, xà lách cũng là lựa chọn ưu tiên bởi đây là loại rau giàu chất xơ, sắt và vitamin B.
Hiệu ứng khi cắm 3 cây tăm vào thân rau xà lách
Tuy có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng loại rau này lại có một nhược điểm là rất dễ bị héo. Tuy nhiên, mỗi lần mua chúng tôi không thể mua ít mà phải mua số lượng kha khá. Vậy việc “kéo dài tuổi thọ” của xà lách là điều khiến nhiều bà nội trợ đau đầu.
Rau ngon, sạch nhưng “ăn không xuể” nên mua tủ lạnh to hơn? Nhưng đừng lo, mẹo bảo quản salad dưới đây nghe hơi “dị” nhưng cực kỳ hữu ích.
Bạn chỉ cần dùng 3 chiếc tăm nhọn rồi cắm vào thân rau xà lách. Lưu ý là cắm thật sâu và thôi. Vậy là xong, bạn có thể bảo quản gỏi trong vòng một tuần. Với cách này bạn cũng có thể áp dụng với bắp cải.
Cách làm salad với rau diếp
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, dưa chuột mua về bạn rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, đồng thời dùng tay chà xát để loại bỏ hết những bụi bẩn còn bám trên bề mặt, để ráo nước. Sau đó cắt đôi theo chiều dọc rồi tiếp tục thái lát mỏng.
Rau răm bạn cắt bỏ gốc, tách thành từng lá riêng, ngâm với nước muối pha loãng 5 phút rồi rửa lại 1-2 lần với nước sạch, để ráo. Sau đó dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn.
Cuối cùng, cà chua bi bạn đem rửa lại với nước sạch, để ráo nước rồi thái miếng nhỏ.
Bước 2: Trộn gỏi
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn lấy một chiếc bát và cho 1 cây xà lách, 1 quả dưa leo, 4 quả cà chua bi thái lát mỏng, 200g rong biển tươi, 1 thìa sốt mè và 1 thìa sốt mayonnaise.
Bước 3: Thành phẩm
Món salad không quá dầu mỡ, còn có các loại salad tươi mát trộn với cà chua mềm mềm, dưa chuột giòn, đặc biệt có thêm chút vị chua chua, beo béo. Ồ, điều đó hoàn toàn tuyệt vời!
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/cam-3-que-tam-vao-cuong-rau-xa-lach-meo-nho-nhung-giai-quyet-duoc -rat-nhieu-rac-roi-ai-khong-biet-qua-phi-715323.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/cam-3-que-tam-vao-cuong-rau-xa- lach-meo-nho-nhung-giai-quyet-duoc-rat-nhieu-rac-roi-ai-khong-biet-qua-phi-d368473.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]